spot_img

Tổng thống Joe Biden kí sắc lệnh khôi phục chương trình Obamacare

TDM – Vào hôm 28-1, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 2 sắc lệnh hành pháp về mở rộng việc chăm sóc sức khỏe như những gì đã cam kết trong chiến dịch tranh cử.

Mỹ sẽ mở lại việc đăng ký hồ sơ chăm sóc sức khỏe theo Đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng (Obamacare) đồng thời dỡ bỏ lệnh cấm tài trợ cho các tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ việc nạo phá thai.

Sắc lệnh đầu tiên chỉ đạo Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh (HHS) mở đăng ký đặc biệt đối với Obamacare từ ngày 15-2 đến 15-5, tạo cơ hội cho những người Mỹ thất nghiệp đăng ký bảo hiểm y tế.

Sắc lệnh này nhằm giúp đỡ những không có bảo hiểm có thể tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe giá rẻ. Ngoài ra, nó còn hướng dẫn các cơ quan liên bang nới lỏng nhiều chính sách y tế cho người dân Mỹ.

Tổng thống Joe Biden khẳng định, ông không khởi xướng bất kỳ luật mới nào mà chỉ khôi phục tình trạng như thời kỳ trước chính quyền ông Donald Trump. Trong nhiệm kỳ của mình, cựu Tổng thống Donald Trump đã kí sắc lệnh hạn chế tối đa nhiều điều khoản của Obamacare do cho rằng đây là đạo luật không công bằng và đặt gánh nặng lên ngân sách chính phủ.

Ông Biden đảo ngược hàng loạt chính sách thời cựu Tổng thống Donald Trump


Sắc lệnh thứ 2 của ông Joe Biden chấm dứt lệnh cấm của cựu Tổng thống Donald Trump đối với việc tài trợ liên bang cho các tổ chức phi chính phủ quốc tế đang cung cấp dịch vụ tư vấn hoặc nạo phá thai.

Lệnh cấm này từng xuất hiện từ nhiệm kỳ thứ hai của cựu Tổng thống Ronald Reagan. Tuy nhiên, nó nhiều lần bị dỡ bỏ và áp dụng lại trong các chính quyền tiếp theo sau đó.

Đây là các sắc lệnh mới nhất trong hơn 40 sắc lệnh mà ông Joe Biden đã ký kể từ khi lên nắm quyền, rất nhiều trong số này là đảo ngược phần lớn các chính sách dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

(Nguồn: ANTĐ)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: