Tổng thống Kyrgyzstan từ chức để tránh nguy cơ đổ máu
Tin thế giới
author15/10/2020 11:30

TDM – Tổng thống Kyrgyzstan Sooronbai Jeenbekov hôm nay (15/10) quyết định từ chức sau nhiều ngày chứng kiến đất nước rơi vào tình trạng bất ổn từ sau cuộc bầu cử quốc hội đầu tháng 10/2020.


Giải thích về quyết định của mình, ông Jeenbekov cho biết, ông muốn ngăn chặn các cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh và những người biểu tình đã yêu cầu ông từ chức.

Tổng thống Kyrgyzstan từ chức. Ảnh: Sputnik.


Ông lo sợ rằng bạo lực có thể bùng phát nếu những người biểu tình tiến gần đến khu nhà của ông, nơi quân đội và lực lượng an ninh sẽ có nghĩa vụ phải sử dụng vũ khí để bảo vệ sự an toàn cho Tổng thống. Quan trọng hơn cả là ông không muốn đi vào lịch sử Kyrgyzstan với tư cách là một Tổng thống đã bắn vào chính công dân của mình.

Ông Jeenbekov trở thành Tổng thống thứ ba của Kyrgyzstan bị lật đổ trong một cuộc nổi dậy kể từ năm 2005. Trước đó hôm qua (14/9), Tổng thống Jeenbekov tuyên bố sẽ chỉ rời khỏi vị trí khi đã ấn định được ngày bầu cử quốc hội, ổn định đất nước và bổ nhiệm hợp pháp những người đứng đầu các cơ quan điều hành đất nước./.

(Nguồn: VOV)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil