Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tổng thống Nga Putin yêu cầu quân đội hỗ trợ chống dịch Covid-19

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu quân đội nước này hỗ trợ trong cuộc chiến chống Covid-19.


Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (1/11) cho biết, Nga có thể cần sự giúp đỡ của quân đội để xây dựng các bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 trong bối cảnh quốc gia này đang đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc gia tăng trên toàn quốc.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS.Phát biểu với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và các quan chức cấp cao khác, Tổng thống Putin nêu rõ: “Tình hình đất nước đang rất khó khăn. Hơn 40.000 ca mắc trong một ngày. Điều này chưa bao giờ xảy ra. Tôi yêu cầu quân đội tiếp tục cung cấp sự hỗ trợ cho dịch vụ y tế dân sự trong trường hợp cần thiết. Có thể huy động khả năng xây dựng của các bạn bởi chúng ta cần tiếp tục xây dựng các cở sở y tế”.

Tháng 10 vừa qua, Tổng thống Putin đã yêu cầu đóng cửa các nơi làm việc trên toàn quốc trong vòng 1 tuần, bắt đầu từ ngày 30/10 và chính quyền địa phương có thể lựa chọn kéo dài biện pháp này tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh. Khu vực Novgorod, phía tây bắc Moscow đã trở thành khu vực đầu tiên tuyên bố sẽ kéo dài biện pháp đóng cửa nơi làm việc sang tuần thứ hai. “Chúng tôi sẽ thắt chặt các yêu cầu đối với nơi làm việc. Một số tổ chức sẽ bị đóng cửa”, Thống đốc khu vực Novgorod, ông Andrei Nikitin cho biết.

Thủ đô Moscow cũng đã áp dụng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhất trong hơn một năm, chỉ cho phép những cửa hàng thiết yếu như hiệu thuốc và siêu thị được mở cửa./.


(Nguồn: VOV/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img