ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tổng thống Pháp tổ chức lễ quốc tang cho huyền thoại điện ảnh

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đích thân chủ trì đám tang theo nghi lễ quốc gia và lễ tiễn đưa tại nhà thờ cho ngôi sao điện ảnh Jean-Paul Belmondo.

Theo tin của Euro News, ngày 10/9 (giờ Pháp), lễ tang của biểu tượng điện ảnh Pháp Jean-Paul Belmondo đã được tổ chức tại nhà thờ lâu đời nhất Paris – Saint German des Près.

Nam diễn viên của Breathless – bộ phim mang tính biểu tượng cho Làn sóng mới của Pháp – đã qua đời ở tuổi 88. Cái chết của ông khiến cả đất nước tiếc thương. Ngôi sao gạo cội là một trong những người đàn ông nổi tiếng nhất nước Pháp, trong nhiều thập kỷ.

Nhiều ngôi sao hàng đầu điện ảnh Pháp có mặt tại tang lễ ở nhà thờ của Jean-Paul Belmondo. Ảnh: Reuters/Gonzalo Fuentes.

Theo Euro News, hàng trăm người hâm mộ đã có mặt phía ngoài nhà thờ để tiễn biệt Jean-Paul Belmondo. Đám đông vỗ tay và vẫy chào khi quan tài của ngôi sao 88 tuổi được đưa lên xe di quan và rời khỏi nhà thờ.

Tang lễ còn có Alain Delon, Jean Dujardin và nhiều ngôi sao nổi tiếng của nền điện ảnh pháp. Đám tang do đích thân Tổng thống Emmanuel Macron dẫn dắt. Tổng thống Pháp ví Jean-Paul Belmondo như “bảo vật quốc gia”.

Ngôi sao nổi tiếng Alain Delon (85 tuổi) luôn túc trực ở tang lễ tại nhà thờ. Ông không giấu được sự đau buồn khi mất đi người bạn thân thiết nhiều thập kỷ.

“Chúng tôi đã tạo nên điện ảnh Pháp, cả hai được coi là biểu tượng của ngành điện ảnh. Khán giả không thể nói về người này mà không nhắc tới người kia. Tuổi tác của chúng tôi cũng tương đương, có lẽ không lâu nữa cũng đến lượt tôi”, Reuters trích lời Delon.

Trước đó, ngày 9/9, chính phủ Pháp tổ chức lễ quốc tang cho Jean-Paul Belmondo tại bảo tàng quân sự Les Invalides (Paris). Đây cũng là nơi chôn cất Hoàng đế Napoléon. Theo Reuters, lần gần nhất Pháp tổ chức sự kiện trang trọng và có quy mô tương tự là đám tang cựu Tổng thống Jacques Chirac vào năm 2019.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có mặt trong tang lễ cấp quốc gia của huyền thoại điện ảnh vào ngày 9/9 ở sân bảo tàng quân sự Les Invalides. Ảnh: Reuters/Eric Gaillard, Ian Langsdon.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img