QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Tổng thống Putin: Lệnh trừng phạt của Mỹ với Dòng chảy phương Bắc 2 là vô nghĩa

Tổng thống Nga Valadimir Putin cho rằng việc Mỹ áp lệnh trừng phạt mới lên Dòng chảy phương Bắc 2 là điều hoàn toàn vô nghĩa bởi đường ống đầu tiên của dự án đã được hoàn thành.


Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Rossiya-24 TV, Tổng thống Putin cho rằng mọi thứ mà Mỹ đã làm với Dòng chảy phương Bắc 2 chỉ nhằm phục vụ lợi ích của chính mình.

“Chúng tôi hầu như đã hoàn thành dự án Dòng chảy phương Bắc 2. Mọi thứ mà Mỹ làm rõ ràng đi ngược lại lợi ích của một nước châu Âu, đó là Đức, và điều này chỉ đem lại lợi nhuận cho họ”, Tổng thống Putin nhận định.

Tổng thống Nga Valadimir Putin. Ảnh: ReutersTheo quan điểm của ông, “việc ngăn cản quá trình thi công đường ống và áp đặt các lệnh trừng phạt là điều vô nghĩa bởi chúng tôi đã gần như hoàn thành nó, đường ống đầu tiên đã sẵn sàng hoạt động”. Nhà lãnh đạo Nga cũng cho rằng: “Dường như Mỹ đã từ bỏ các biện pháp trừng phạt trên nhưng họ sẽ tiến hành những biện pháp khác mà họ cho là phù hợp, hoàn toàn phớt lờ lợi ích của các bên tham gia trong cộng đồng quốc tế”.

Trước đó, hôm 4/6, Tổng thống Putin cho biết đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 2 đã sẵn sàng vận chuyển khí tự nhiên sang Đức và giai đoạn cuối cùng sẽ được hoàn thành khi chính quyền Mỹ mới tìm kiếm mối quan hệ tốt đẹp với “các đối tác chủ chốt ở châu Âu”.

“Tôi nghĩ đường ống này sẽ được hoàn thành, đặc biệt khi chính quyền Mỹ mới nói về ý định của họ trong việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các đối tác chủ chốt ở châu Âu. Làm sao có thể xây dựng quan hệ tốt đẹp với các đối tác trong khi phớt lờ các lợi ích của họ? Điều đó thật vô nghĩa”.

Nga đã hoàn thành việc lắp đặt đường ống đầu tiên trong dự án Dòng chảy phương Bắc 2 và sẽ hoàn thành đường ống thứ hai trong 2 tháng nữa, ông Putin cho hay. Chỉ còn gần 100 km cần lắp đặt là dự án sẽ hoàn thành. Khi Dòng chảy phương Bắc 2 đi vào hoạt động, nó sẽ tăng gấp đôi thể tích hàng năm của đường ống hiện tại lên 110 tỷ mét khối và tăng sự phụ thuộc về năng lượng của châu Âu vào Nga.

Dự án này cũng cạnh tranh với hoạt động vận chuyển khí tự nhiên hóa lỏng của Mỹ và Tổng thống Biden từng gọi đây là một “thỏa thuận tồi” cho châu Âu. Dù vậy, Tổng thống Mỹ đã giải thích cho quyết định dỡ một số lệnh trừng phạt hồi tháng trước rằng, dự án đã gần hoàn thành nên việc tiếp tục trừng phạt có thể làm tổn hại quan hệ với châu Âu./.


(Theo: VOV/Tass, Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img