spot_img

Tổng thống Séc cho rằng Nga có thể ngừng cung cấp khí đốt

Trong chương trình của CNN Prima News, theo lời Tổng thống Séc Miloš Zeman, Nga thật điên rồ nếu ngừng cung cấp khí đốt hoặc dầu mỏ cho toàn châu Âu, bởi vì 2 thứ này đều thuộc phần quan trọng nhất trong thu nhập xuất khẩu của Nga. Tuy nhiên Nga có thể sẽ làm như vậy, bởi vì chính trị đôi khi rất phi lý.

Theo Tổng thống Séc Miloš Zeman, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ảo tưởng khi cho rằng Nga là toàn năng và quân đội Nga mạnh thứ 2 trên thế giới. Trên thực tế theo Tổng thống Zeman, quân đội Nga yếu hơn nhiều so với những gì mọi người và các chuyên gia đã nghĩ. Theo Tổng thống, cuộc tấn công vào Ukraine sẽ hủy hoại Nga về mặt chính trị, kinh tế và uy tín.

Việc cung cấp khí đốt là một trong những phần quan trọng nhất trong xuất khẩu của Nga, nên ông không cho rằng, Nga sẽ dừng việc cung cấp khí đốt.Tuy nhiên, Nga có thể sẽ thực hiện điều này, bởi vì chính trị đôi khi rất phi lý. Ông đã thảo luận với thủ tướng Fiala về 3 phương án để đối phó với giá năng lượng tăng là giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, giảm thuế DPH hoặc giới hạn giá. Theo Tổng thống thì phương án thứ 3 là khả thi nhất.

Trước đây Tổng thống Séc Zeman được biết đến là người có thái độ tích cực đối với Nga, nhưng trước tình hình hiện tại ông đã thay đổi quan điểm. Tổng thống nói rằng, nếu Nga không tấn công Ukraine thì tất cả các nước lớn đều là đối tác kinh tế của CH Séc và có thể mang lại lợi ích cho nền kinh tế quốc gia. Những trước cuộc tấn công của Nga, mọi thứ đã thay đổi.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img