Tổng thống Séc đến Latvia tham dự hội nghị thượng đỉnh B9
Tin tức, Tin Séc, Tin nổi bật,
author11/06/2024 12:05

Vào hôm qua, Tổng thống Séc Petr Pavel đã bay tới thủ đô Riga của Latvia để tham gia hội nghị thượng đỉnh Bucharest, gồm 9 nước châu Âu ở sườn đông NATO. Tại đó họ sẽ thảo luận việc hỗ trợ cho Ukraine hoặc phối hợp tốt hơn trong việc cung cấp viện trợ giữa các quốc gia NATO.

Bezpečnost není laciná.“ Petr Pavel, Duda i šéf NATO řešili v Rize další  podporu Ukrajiny | Blesk.cz

Trong hội nghị thượng đỉnh, Tổng thống PAvel sẽ gặp người đồng cấp Lithuania Gitanas Nauséda để đàm phán song phương và thảo luận, cùng những vấn đề khác, về quốc phòng và thương mại.

Nhóm Bucharest Nine gồm 9 quốc gia Bulgaria, Cộng hòa Séc, Estonia, Litva, Latvia, Hungary, Ba Lan, Romania và Slovakia. Cuộc họp ở Riga còn có sự tham dự của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb và Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson.

Trong hội nghị lần này, dự kiến các nước sẽ thảo luận về việc hỗ trợ cho Ukraine và phối hợp tốt hơn trong việc cung cấp viện trợ giữa các quốc gia NATO, quan hệ đối tác liên minh với các quốc gia trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, đánh giá lại mối quan hệ trong tương lai của NATO với Nga và việc lựa chọn tổng thư ký mới của liên minh.

Nguồn: iDnes

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil