spot_img

Tổng thống Séc: Ukraine thiếu đạn dược nghiêm trọng, Séc sẽ cố gắng tăng nguồn cung

Tổng thống Séc Petr Pavel đã trở về nước sau chuyến thăm tới Ukraine. Tổng thống Pavel cho biết, CH Séc sẽ hợp tác với các đồng minh khác tìm cách tăng nguồn cung cấp đạn dược cho Ukraine. Theo Tổng thống, Ukraine đang thiếu hụt đạn dược nghiêm trọng, trong khi vũ khí đạn dược là những thứ cần thiết để nước này có thể tiến hành phản công và giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ.

Tổng thống Séc Petr Pavel gặp mặt người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky

Sau chuyến thăm Ukraine, Tổng thống Petr Pavel cho biết, từ các cuộc đàm phán mà họ đã thực hiện ở Ukraine rõ ràng rằng điều Ukraine cần nhất hiện nay để phòng thủ thành công là đạn dược.

Ông Petr Pavel – Tổng thống Séc cho hay: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm cách tăng nguồn cung cấp đạn dược không chỉ từ các nguồn của chúng tôi, mà chúng tôi cũng sẽ tìm cách hợp tác một cách sáng tạo với các đồng minh, có thể là các nước khác, để chuyển những thiết bị mà Ukraine cần tới nước này trong một thời gian ngắn.”

Theo ông Pavel, Cộng hòa Séc đã chuẩn bị các dự án trong năm lĩnh vực chính để tái thiết Ukraine: đó là lĩnh vực y tế, năng lượng, cơ sở hạ tầng giao thông, quản lý nước và nhà ở.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img