Tổng thống Séc Zeman gặp mặt người đồng cấp Áo và Hungary
Tin Séc, Tin tức
author03/03/2023 15:39

Ngày 2/3 Tổng thống Séc đương nhiệm Miloš Zeman đã tiếp đón người đồng cấp Áo Alexander Van der Bellen tại Lâu đài Praha. Sau cuộc gặp chung, cả hai bên đều đánh giá cao quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước.

Ngày 1/3 Tổng thống Áo cùng phu nhân đã đến Praha bằng tàu hỏa. Sau đó 1 ngày mới chính thức bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước. Mục đích chính của chuyến thăm là gặp mặt Tổng thống Miloš Zeman, người sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống vào ngày 8/3 tới đây.

Tổng thống Séc Miloš Zeman tiếp đón người đồng cấp Hungary Katalin Novák Ảnh: Twitter/Katalin Novák

Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen đã được người đồng cấp Séc tiếp đón tại Lâu đài Praha. Tại đó 2 vị Tổng thống đã trao nhau huân chương nhà nước cấp cao nhất.

Sau buổi gặp mặt, 2 vị Tổng thống đều đánh giá cao quan hệ thân thiện và ổn định giữa 2 quốc gia. Tổng thống Áo chỉ ra rằng Séc là một trong những đối tác kinh doanh quan trọng nhất ở Trung u của Áo và các công ty Áo cũng đã đầu tư rất nhiều vào CH Séc.

Image
Tổng thống Séc Miloš Zeman tiếp đón người đồng cấp Áo Alexander van der Bellen Ảnh: Twitter/ČT24

Ngoài gặp mặt Tổng thống Zeman, nguyên thủ quốc gia Áo còn gặp Tân Tổng thống đắc cử Petr Pavel, Thủ tướng Petr Fiala và một số nghị sĩ khác như chủ tịch Thượng viện Miloš Vystrčil.

Chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Áo là một trong những chuyến thăm cuối cùng mà Tổng thống Zeman nhận được với tư cách tổng thống.

Vào hôm nay (3/3) Tổng thống Zeman cũng đã có cuộc gặp với Tổng thống Hungary Katalin Novák tại Praha. Chuyến thăm lần này của Tổng thống Hungary cũng là để nói lời tạm biệt với Tổng thống Zeman trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ. Trong chuyến thăm, Tổng thống Hungary cũng trao tặng huân chương nhà nước cấp cao nhất cho Tổng thống Zeman. Theo cả hai tổng thống,  uan hệ giữa Cộng hòa Séc và Hungary rất tốt và hợp tác thương mại giữa 2 nước đang phát triển. Nhóm Visegrad, trong đó Cộng hòa Séc và Hungary là thành viên, nên tiếp tục hoạt động hơn nữa.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil