Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tranh cãi trong việc kích hoạt hay không Điều 66

Vào thứ Năm tuần quay, người dân Séc lần đầu tiên nhìn thấy Tổng thống qua một đoạn video được lâu đài đăng tải khi ông đã tự ký giấy triệu tập Hạ viện, tuy nhiên vẫn có nhiều chính trị gia lên án xung quanh đoạn video, còn thượng viện thì vẫn sẽ tiến hành về điều 66 chuyển giao quyền lực Tổng thống.

Nguồn ảnh: TN Nova

Trong khi đối với Lâu đài, video là bằng chứng về tính xác thực của chữ ký của tài liệu, theo những người khác, nó chứng tỏ hành vi sử lý tình hình khá tệ của văn phòng lâu đài. Chủ tịch Thượng viện Miloš Vystrčil (ODS) cho biết: “Bài phát biểu của người đứng đầu văn phòng Tổng thống Cộng hòa cho phép chúng tôi tin rằng ông ấy biết rằng Tổng thống không thể thực hiện bất kỳ vấn đề chính trị nào vào thứ Tư tuần qua.

Cũng đã có một cuộc tranh luận về việc kích hoạt Điều 66. Chủ tịch SPD Tomio Okamura nói.
“Những đoạn phim này cho thấy việc Tổng thống bị tước quyền hạn là không thể chấp nhận được tại thời điểm này”.

Chủ tịch TOP 09 Markéta Adamová Pekarová cho biết: “Tôi hoàn toàn tin rằng việc kích hoạt Điều 66 không nên được thực hiện trên cơ sở một đoạn video vài giây, mà trên cơ sở báo cáo từ Bệnh viện Quân đội Trung ương.

Nhiều người cũng cho rằng những người xung quanh tổng thống không đeo khẩu trang trong bệnh viện, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch. Theo bệnh viện chuyến thăm diễn ra vào ngày hôm đó mà không không ai biết.

Ngay cả trước cuộc họp nhậm chức của Hạ viện, tức là vào đầu tháng 11, Thượng viện muốn yêu cầu Quân y viện Trung ương một lần nữa báo cáo về thẩm quyền của Tổng thống Cộng hòa.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img