spot_img

Tranh chấp ở biển Hoa Đông: Nhật Bản gửi công hàm phản đối Trung Quốc

TDM – Tại Biển Hoa Đông, các tàu hải cảnh Trung Quốc đã xâm nhập vùng lãnh hải của Nhật Bản gần các đảo nhỏ không người ở.

Ngày 12/10, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato thông báo, nước này đã gửi công hàm phản đối Bắc Kinh sau khi 2 tàu Trung Quốc đã tiếp cận một tàu cá Nhật Bản gần quần đảo tranh chấp Senkaku mà Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư.
Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Kato xác nhận, khoảng 10h47 ngày 11/10, tại Biển Hoa Đông, các tàu hải cảnh Trung Quốc đã xâm nhập vùng lãnh hải của Nhật Bản gần các đảo nhỏ không người ở.

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản đã có mặt tại hiện trường và bảo vệ tàu đánh cá trong khi yêu cầu các tàu Trung Quốc rời khỏi khu vực này.

Ông Kato nêu rõ: “Nhật Bản mạnh mẽ phản đối vấn đề này thông qua các kênh ngoại giao ở cả Tokyo và Bắc Kinh. Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động bình tĩnh nhưng kiên quyết liên quan tới Trung Quốc. Chúng tôi sẽ tiếp tục tuần tra và duy trì giám sát quanh quần đảo Senkaku nhằm đảm bảo một môi trường đánh bắt an toàn”.

(Nguồn: baoquocte.vn)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img