spot_img

Trợ cấp 5.000 korun cho gia đình có thu nhập thấp

Tại cuộc họp Hạ viện hôm qua, Nội các của Thủ tướng Séc Petr Fiala đã thông qua trợ cấp tài chính đối với các hộ gia đình có trẻ em. Theo đó các hộ gia đình có thu nhập dưới 1 triệu korun mỗi năm sẽ nhận được 5.000 korun cho mỗi trẻ em.

Theo lời của Thủ tướng Séc Petr Fiala, họ đã thống nhất gói trợ cấp giúp đỡ những ông bố, bà mẹ đơn thân và những gia đình có trẻ em. Chính phủ sẽ cung cấp cho những hộ gia đình có thu nhập hàng năm dưới 1 triệu korun với khoản trợ cấp 1 lần là 5.000 korun cho mỗi trẻ em dưới 18 tuổi.

Theo Bộ trưởng Bộ Lao động và Xã hội Marian Jurečka, chính phủ ước tính rằng sẽ giúp đỡ được cho khoảng 1,2 triệu hộ gia đình ở CH Séc. Đơn xin trợ cấp có thể nộp trực tuyến, nhưng vẫn chưa rõ khi nào thì mọi người sẽ có thể nhận tiền. Chính phủ sẽ thực hiện các bước để các hộ gia đình có thể nộp đơn trong thời gian sớm nhất và có thể nhận được tiền muộn nhất là đến cuối tháng 8.

Chính phủ cũng muốn sửa đổi một số quy định về tiền trợ cấp nuôi con. Các bậc phụ huynh có thu nhập thấp có thể lấy được khoản trợ cấp nuôi con tối đa hàng tháng lên mức 13.000 korun/tháng, thay vì mức 10.000 korun hiện tại. Tuy nhiên khoản trợ cấp nuôi con vẫn là 300.000 korun. Phụ huynh có thể nhận khoản trợ cấp nuôi con của 1 đứa trẻ trong tối đa 4 năm, tức là mỗi tháng sẽ nhận được 6.250 korun.

Chính phủ thực hiện các bước này nhằm mục đích giảm thiểu ảnh hưởng các việc giá cả tăng cao đối với các hộ gia đình.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img