Tròn một năm khởi công xây dựng đoạn đầu tiên của metro D
Tin Séc, Tin tức
author26/04/2023 17:24

Đã tròn một năm kể từ bắt đầu xây dựng tàu điện ngầm tuyến D (metro D) ở Praha. Tính đến hiện tại tổng cộng 1,6 km đường hầm đã được đào. Công ty vận tải Praha dự kiến đoạn đầu tiên sẽ tiếp tục được xây dựng trong chưa đầy 3 năm nữa.

Metro D trong tương lai

Vào năm nay và năm ngoái, công ty vận tải Praha đã đầu tư gần 1,8 tỷ korun cho việc xây dựng tàu điện ngầm tuyến D – metro D.

Hiện chỉ còn 60m đường hầm nữa để nối bến Pankrác và Olbrachtova. Đây là một cột mốc quan trọng của giai đoạn đầu tiên của dự án tàu điện ngầm tuyến D bởi đây là một trong những phần phức tạp nhất trong công việc xây dựng.

Kể từ khi bắt đầu xây dựng, nhà thầu đã đào được 1,6 km đường hầm và nếu tiến độ xây dựng suôn sẻ, công việc đào đường hầm trong đoạn đầu tiên của tàu điện ngầm tuyến D sẽ tiếp tục diễn ra trong vòng chưa đầy 3 năm nữa – đến khoảng cuối năm 2025 sang đầu năm 2026.

Dự kiến tàu điện ngầm ​​tuyến D mới của Praha sẽ đi từ Písnice Depot đến Náměstí Míru. Chi phí cho toàn bộ dự án hiện được ước tính là 97,79 tỷ korun. Cuộc đấu thầu cho giai đoạn 2 của dự án trị giá 25 tỷ korun hiện đang được tiến hành. Đó là 3 bến mới trong đoạn từ Olbrachtova đến Nové Dvory và việc khởi công xây dựng có thể bắt đầu vào mùa thu năm nay.

Tàu điện ngầm tuyến D được xây dựng theo 4 giai đoạn. Giai đoạn 1 là đoạn Pankrác D – Olbrachtova. Đây là đoạn hiện đang được xây dựng và là đoạn đơn giản nhất, dự kiến sẽ được xây dựng trong thời gian khoảng 4 năm.

Giai đoạn 2 là đoạn Olbrachtova – Nové Dvory sẽ được công bố nhà thầu trong vài tuần nữa. Sau đó là giai đoạn 3 Náměstí Bratří Synků – Náměstí Míru dự kiến sẽ khởi công vào cuối mùa xuân năm 2024. Và giai đoạn cuối cùng Libuš – Depot Písnice sẽ được khởi công xây dựng vào mùa thu năm 2025. Việc hoàn thành và đưa vào vận hành tất cả các đoạn theo kế hoạch là vào mùa thu năm 2029.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil