ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Trong tháng 8 bác sĩ nhi khoa sẽ được tiêm chủng ở phòng khám

Từ thứ Hai, bác sĩ nhi khoa sẽ có thể đặt vaccine cho trẻ em và trong tháng 8 họ sẽ được tiêm chủng trong phòng khám của mình. Trẻ em trên 12 sẽ được tiêm chủng vaccine Moderna với sự có mặt của phụ huynh. Từ tháng 9, bác sĩ khu vực sẽ có thể tiêm vaccine Pfizer/BioNTech cho bệnh nhân.


Theo bác sĩ nhi khoa Michal Pukovec từ Nový Jičín, khá nhiều bậc cha mẹ đang chờ tiêm chủng ở phòng khám của bác sĩ nhi khoa, vì họ là những người hiểu rõ nhất về tình hình sức khỏe của con mình. Sự quan tâm của các bác sĩ nhi khoa ở Vùng Moravskoslezsko đối với vaccine được cho là rất lớn, ngoài trẻ em ra, các bác sĩ cho biết rằng sẽ không có vấn đề gì khi tiêm vaccine cho cả gia đình.

Vào thứ Sáu tuần trước, Bộ Y tế và tất cả các công ty bảo hiểm y tế đã ký hợp đồng với Avenier, công ty đã thắng thầu nhà phân phối vaccine của Moderna, AstraZeneca và Johnson & Johnson. Từ thứ hai, các bác sĩ nhi khoa cũng đã có thể đặt vaccine từ công ty này.

Theo Bộ Y tế, công ty sẽ chia gói vaccine thành các phần nhỏ, gồm ít nhất 50 liều. Các bác sĩ nhi khoa đã yêu cầu phân chia trong trường hợp của vaccine Moderna. Do một gói chứa 100 liều vaccine, những phòng khám nhỏ hơn sẽ không thể sử dụng hết.

Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu hiện chỉ phê duyệt vaccine của Pfizer/BioNTech và Moderna cho trẻ em từ 12-15 tuổi.

Bác sĩ khu vực sẽ không tiêm vaccine Janssen
Bác sĩ khu vực từ tháng 9 cũng sẽ có thể mời bệnh nhân tiêm loại vaccine khác hiện nay. Vào thời điểm đó nhà cung cấp chính của vaccine Pfizer/BioNTech sẽ được chọn và họ sẽ có thể chia các hộp vaccine thành các phần nhỏ. Do đó bác sĩ khu vực cũng sẽ có thể nhận vaccine Comirnaty để tiêm cho bệnh nhân.

Vaccine Janssen (Johnson & Johnson) sẽ được các phòng khám của bác sĩ khu vực chuyển giao cho các trung tâm tiêm chủng.

Do nhu cầu tiêm vaccine AstraZeneca thấp, nên nhà nước không có ý định nhập thêm loại vaccine này trong tương lai.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img