spot_img

Trùm Mafia của Nga bị bắt tại Séc, chờ dẫn độ về nước

Ông Polad Omarov, một trong những ông trùm xa hội đen của Nga đã bị cảnh sát Séc bắt vào tháng 1 vừa qua, do có ý định muốn ám sát nhà bất đồng chính kiến ​​người Iran Masih Alínezádov. Ông trùm mafia này đang bị cảnh sát Hoa Kỳ khởi tố và tìm cách dẫn độ về nước. Cộng hòa Séc đang hoàn thành những thủ tục và tài liệu cần thiết để hoàn thành chuyển giao dẫn độ.

Ông Polad Omarov sở hữu hộ chiếu Gruzia được cảnh sát Séc đánh dấu là ông trùm của băng đảng mafia nói tiếng Nga. Người đàn ông này bị bắt giữ tại ngoại ô Praha vào tháng 1 năm nay. Theo thông tin từ FBI của Mỹ thì tên tội phạm này là một trong nhóm gồm 3 người nhận nhiện vụ ám sát bà Masíh Alínežádov, hiện đang sinh sống tại Mỹ.

Bà Masíh Alínežádov trong nhiều năm liền liên tục chỉ trích chính quyền Irán vi phạm quyền con người. Chính quyền Iran đã nhiều lần muốn thủ tiêu bà và lần này cơ quan mật vụ Iran đã thuê 3 kẻ tội phạm trên để thực hiện cuộc ám sát.

Ông Polad Omarov thường xuyến di chuyển đến Praha bởi vợ con của hắn đang sinh sống ở đây. Theo cảnh sát thì trong thời gian mà kế hoạch ám sát được thực hiện, người đàn ông này hay di chuyển giữa Séc và Slovenia. Hiện hắn đang bị tạm giam và chờ quyết định của tòa án thành phố Praha xem có thể tiến hành chuyển giao dẫn độ cho Mỹ không.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img