Trump đùa cợt đặt biệt danh mới cho Biden
Tin thế giới
author18/08/2020 09:44

Trump, người thường đặt biệt danh các đối thủ chính trị, muốn đổi biệt danh ứng viên tổng thống đảng Dân chủ từ “Joe buồn ngủ” thành “Joe chậm chạp”.

Không thể tổ chức các cuộc vận động tranh cử lớn do đại dịch Covid-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 14/8 tập trung khoảng 300 cảnh sát ủng hộ nỗ lực tái đắc cử của ông đến khu vực ngoài trời ở câu lạc bộ golf Bedminster, bang New Jersey.

Trump tham khảo ý kiến đám đông về việc liệu ông có nên tiếp tục gọi ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden là “Joe buồn ngủ” hay đổi thành “Joe chậm chạp”.

“Cái nào hay hơn nhỉ, Joe buồn ngủ hay Joe chậm chạp? Tôi đang phân vân”, Trump hỏi đám đông. Nhiều người reo hò ủng hộ biệt danh “Joe buồn ngủ”. “Đó là những gì tôi nghĩ”, Trump nói.

Trump, 74 tuổi, thường xuyên bày tỏ nghi ngờ năng lực của Biden, 77 tuổi. Biden nổi tiếng với sự nghiệp ở Thượng viện và 8 năm làm phó tổng thống Mỹ dưới thời Barack Obama. Các cuộc thăm dò cử tri gần đây cho thấy Biden luôn dẫn điểm Trump.

“Nhiều người nói với tôi rằng họ không thích từ ‘buồn ngủ’ vì nó thô lỗ. Nhưng chúng ta đang nói về tổng thống Mỹ. Tổng thống Nga Vladimir Putin, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không buồn ngủ. Chúng ta không thể có những người chậm chạp, buồn ngủ để đối phó họ”, Trump nói thêm.

Trong sự kiện này, Trump tập trung nói về chủ đề luật pháp và trật tự trong bối cảnh các cuộc biểu tình đòi công bằng chủng tộc nổ ra sau cái chết của George Floyd tại bang Minnesota. Trump sẽ tổ chức vận động tranh cử tại Minnesota tuần tới và dự kiến tiếp tục nói về chủ đề này.

Trump bắt đầu gọi Biden là “Joe buồn ngủ” sau khi cựu phó tổng thống tuyên bố tranh cử tháng 4/2019. Biden sau đó đáp lại rằng ông cũng có nhiều biệt danh muốn đặt cho Trump, chẳng hạn “chú hề”.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil