Trump lấy việc con trai mắc COVID-19 kêu gọi các trường học mở cửa
Tin thế giới
author15/10/2020 01:20

TDM – Tổng thống Donald Trump hôm 15/10 lấy việc con trai ông mắc COVID-19 làm ví dụ để kêu gọi các trường học ở Mỹ mở cửa trở lại trong thời gian sớm nhất.

Ông Trump nói về tình trạng của con trai là Barron Trump trong buổi vận động tranh cử ở Des Moines, bang Iowa: “Tôi còn chẳng nghĩ thằng bé biết mình mắc bệnh”.

Ông cũng khẳng định con trai mình cũng như những người trẻ tuổi khác, không cần lo ngại về COVID-19 bởi họ có hệ thống miễn dịch tốt: “Bởi vì họ còn trẻ và hệ thống miễn dịch của họ tốt, họ có thể kháng lại căn bệnh tới 99,9%”.

Tổng thống Donald Trump lấy việc con trai ông mắc COVID-19 làm ví dụ để kêu gọi các trường học ở Mỹ mở cửa trở lại trong thời gian sớm nhất. (Ảnh: Reuters)


Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 14/10 cũng tiết lộ việc con trai bà cũng mắc COVID-19, nhưng hiện cả phu nhân và con trai đều đã xét nghiệm âm tính.

“Barron có kết quả xét nghiệm dương tính. Nhưng cứ như thể chỉ cần 2 giây là thằng bé đã ổn rồi. Chẳng phải thằng bé có kết quả âm tính rồi sao?”, ông Trump cho biết. “Mọi người mắc bệnh rồi lại khỏi. Hãy đưa bọn trẻ trở lại trường học, chúng ta phải đưa bọn trẻ trở lại trường học”.

Trong khi Tổng thống Trump vận động các bang cho phép trường học mở cửa trở lại thì các liên đoàn giáo viên lại có ý kiến khác. Họ phản đối vì cho rằng giáo viên có thể lây bệnh từ học sinh. Việc tài trợ cho các biện pháp an toàn trong đại dịch tại trường học cũng bị cuốn vào cuộc chiến đảng phái ở Washington.

Cùng với việc đưa ra các phương án xử lý trong đại dịch COVID-19, ông Trump đang cố gắng giành thêm phiếu bầu từ các bang chiến địa từng ủng hộ ông vào năm 2016. Một số bang có xu hướng ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử Mỹ 2020.

Việc Tổng thống Trump tới bang Iowa trong thời điểm ngày bầu cử đến gần cho thấy ông lo ngại về sự ủng hộ của cử tri tại đây. Vào năm 2016, ông Trump dẫn trước ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton gần 10% số phiếu ủng hộ ở Iowa, nhưng các cuộc khảo sát gần đây cho thấy ứng cử viên Joe Biden vẫn có khả năng cạnh tranh ở bang này.

Bang Iowa là một trong những điểm nóng về COVID-19 ở Mỹ, với số ca nhiễm nhập viện ở mức cao nhất nước Mỹ. Thống đốc bang Iowa Kim Reynolds phản đối tất cả các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên toàn bang, bao gồm cả việc đeo khẩu trang. Bà Reynolds là một trong số những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử 2020.

(Nguồn: VTcnews)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil