Trump phải trả phí pháp lý cho sao khiêu dâm
Tin thế giới
author27/08/2020 08:34

Một thẩm phán tòa án tối cao California lệnh cho Trump trả 44.100 USD cho sao khiêu dâm Stormy Daniels để hoàn trả phí luật sư của cô.

Thẩm phán Robert Broadbelt III ra phán quyết hôm 17/8 nhưng các luật sư của Stormy Daniels, tên thật là Stephanie Clifford, mới công bố trên mạng hôm 21/8. Thẩm phán phán quyết Clifford được hưởng các khoản chi phí pháp lý, coi cô là “bên thắng kiện” theo luật của California, dù vụ kiện đã bị bãi bỏ.

Quyết định được đưa ra sau các nỗ lực của Clifford để được hoàn trả các chi phí và phí luật sư liên quan đến vụ án.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và sao phim người lớn Stormy Daniels. Ảnh: CNN.

Clifford, một diễn viên phim người lớn, nói rằng mình có quan hệ tình cảm với Tổng thống Mỹ Donald Trump từ năm 2006 đến 2007, không lâu sau khi bà Melania Trump sinh con trai Barron. Clifford đã ký thỏa thuận không tiết lộ (NDA) trị giá 130.000 USD với Michael Cohen, cựu luật sư của Trump.

Tuy nhiên, năm 2018, Clifford đệ đơn kiện Trump tại Los Angeles, bang California, để được giải thoát khỏi NDA. Daniels cho rằng do Trump chưa ký thỏa thuận không tiết lộ nên thỏa thuận không có hiệu lực. Đơn kiện sau đó bị bác bỏ.

Thẩm phán Broadbelt bác bỏ lập luận từ các luật sư của Trump rằng Tổng thống không phải chịu trách nhiệm về các khoản phí vì ông chưa ký NDA. Theo Broadbelt, vì Trump đã hoàn trả Cohen khoản thanh toán 130.000 USD cho Clifford, và vì nhóm pháp lý của Trump trước đó lập luận rằng đơn kiện Tổng thống của Clifford nên được xử lý bởi thẩm phán theo NDA, Tổng thống thực sự là một bên của thỏa thuận.

Cuối năm 2018, một tòa án ở California phán quyết Clifford phải trả cho Trump 293.000 USD để bồi thường chi phí pháp lý, đồng thời bị phạt thêm 1.000 USD vì đệ đơn kiện Tổng thống bôi nhọ cô. Thẩm phán Otero cho rằng ngôn ngữ Trump sử dụng chỉ là “cường điệu” và được bảo vệ theo Tu chính án thứ nhất, không phải bôi nhọ.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil