QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Trung Quốc có thể sẽ cho phép sử dụng vaccine Covid-19 dạng khí dung

Vaccine Covid-19 dạng hít khí dung do nhóm nghiên cứu của viện khoa học quân sự Trung Quốc kết hợp với hãng công nghệ sinh học CanSino Biologics đang xin thủ tục cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.


Phát biểu trong một diễn đàn về đổi mới sáng tạo tại Thượng Hải, ngày 3/6, Viện sĩ Trần Vi – viện khoa học quân sự Trung Quốc cho biết, loại vaccine Covid-19 dạng hít khí dung do nhóm nghiên cứu của bà kết hợp với hãng công nghệ sinh học CanSino Biologics đang được Cục quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc xem xét để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Nếu được thông qua, đây sẽ là loại vaccine dạng hít khí dung ngừa Covid-19 đầu tiên được sử dụng tại Trung Quốc cũng như trên thế giới.

Vaccine Covid-19 dạng hít khí dung (Nguồn: Chinanews)

Theo bà Trần Vi so với các loại vaccine Covid-19 khác, vaccine dạng hít khí dung do nhóm của bà phát triển ngoài việc có thể tạo ra miễn dịch dịch thể, miễn dịch tế bào thì còn có thể tạo ra miễn dịch niêm mạc, và đây là hình mẫu lý tưởng cho vaccine Covid-19.

Bà Trần Vi nói: “Chúng tôi thường nói là mong muốn phát triển loại vaccine hai không, không cần tiêm, không cần bảo quản lạnh. Vaccine không nhất thiết cứ phải tiêm, mà như chúng tôi đang làm đó là vaccine dạng hít khí dung”.

Loại vaccine dạng hít khí dung này chỉ sử dụng liều lượng bằng 1/5 so với vaccine adenovirus dạng tiêm, ngoài ra do không cần bảo quản lạnh nên các chuyên gia cho rằng loại vaccine này sẽ giúp người dân được tiếp cận dễ dàng hơn, cũng như giúp giảm chi phí tiêm chủng so với các loại vaccine thông thường.

Trước đó, nhóm nghiên cứu của Viện sĩ Trần Vi cũng đã phối hợp với hãng công nghệ sinh học CanSino Biologics phát triển vaccine Ad5-nCov.

(Nguồn: Kenh14)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img