spot_img

Trung Quốc diễn tập ban đêm trên hai vùng biển

Quân đội Trung Quốc tổ chức diễn tập ban đêm trên biển Hoa Đông và Biển Đông, trong lúc lực lượng Mỹ tăng cường hoạt động tại khu vực.

Kênh CCTV của Trung Quốc ngày 30/3 đưa tin một hải đội, do khu trục hạm Truy Bác và hộ vệ hạm Dương Châu dẫn đầu, tổ chức diễn tập bắn đạn thật hai ngày ở biển Hoa Đông. Nội dung diễn tập bao gồm trinh sát dưới nước, phòng không và chống hạm.

Các binh sĩ Trung Quốc huấn luyện khoa mục tiêu diệt ngư lôi tiếp cận chiến hạm, phóng khí tài gây nhiễu từ tàu lên không trung, dùng tên lửa diệt hạm thực hiện các đòn tấn công chính xác và thực hành phản ứng nhanh trong các tình huống đa nhiệm vụ.

Một cuộc diễn tập ban đêm khác diễn ra ở ngoài khơi tỉnh Quảng Đông, gần đảo Hải Nam, với sự tham gia của một tàu đổ bộ lớp Type 071. Các binh sĩ thủy quân lục chiến Trung Quốc dùng xe chiến đấu bộ binh ZBD-05 và thiết giáp lội nước ZTD-05 đổ bộ lên đảo vào ban đêm trong diễn tập, CCTV đưa tin ngày 29/3.

Tiêm kích Trung Quốc hạ cánh trong một cuộc diễn tập ban đêm. Ảnh: CCTV.

Hồi đầu tháng 3, các tiêm kích J-10B và J-10BS bay hơn 5.000 km trong chưa đầy 20 tiếng khi tham gia một cuộc diễn tập ngày đêm. Các chuyến bay yêu cầu phi công phải hạ cánh xuống căn cứ không quân không quen thuộc để nghỉ ngơi trong thời gian ngắn, kiểm tra khả năng chịu đựng, năng lực phản ứng nhanh của phi công và năng lực hỗ trợ hậu cần.

Một số chuyên gia Trung Quốc nhận định hải quân và không quân nước này tăng cường huấn luyện ban đêm trong năm nay do lực lượng Mỹ tăng cường hoạt động do thám cùng các hoạt động quân sự khác trong khu vực.

Lã Lễ Thi, cựu giảng viên học viện của lực lượng phòng vệ trên biển Đài Loan, cho biết hải quân Trung Quốc năm ngoái tổ chức gần 100 cuộc diễn tập ban đêm tại Hoàng Hải, biển Hoa Đông và Biển Đông, trong đó 70 cuộc diễn tập từ nửa đêm đến bình minh. Năm 2020, hải quân Trung Quốc tổ chức 30 cuộc diễn tập ban đêm, với 11 cuộc từ nửa đêm đến bình minh.
Chuyên gia Chu Thần Minh tại Bắc Kinh cho biết quân đội Trung Quốc áp dụng lịch trình huấn luyện mới do máy bay và chiến hạm Mỹ thường hoạt động trong khu vực vào nửa đêm tới 2h.

“Trung Quốc tập trung huấn luyện trên biển Hoa Đông và Biển Đông do máy bay Mỹ luôn cất cánh từ căn cứ ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines và các căn cứ khác, bay tới vùng biển ven Trung Quốc để trinh sát”, ông Chu nói.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img