Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Trung Quốc đưa nhiều loại thuốc chống Covid-19 vào thử nghiệm lâm sàng

Trong các nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19 tái bùng phát, Trung Quốc đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng nhiều loại thuốc ngăn chặn Covid-19 khác nhau.


VV116 là một loại thuốc chống virus dạng uống do nhiều cơ quan nghiên cứu khoa học tại Trung Quốc phối hợp phát triển, trong đó có Viện Dược phẩm Thượng Hải, Viện virus Vũ Hán, Viện Vật lý và Hóa học Tân Cương. Các nghiên cứu dược lực tiền lâm sàng cho thấy, VV116 có tác dụng ức chế đáng kể các chủng virus gốc và các dạng biến thể của Covid-19 như Delta. Theo đánh giá của các nhà khoa học, VV116 có độ an toàn cao và không có độc tính di truyền.

Ảnh minh họa: Heath EuropaNhà nghiên cứu tại Viện Dược phẩm Thượng Hải, Học viện Khoa học Trung Quốc Thẩm Kính Sơn cho biết: “Hiện tại, chúng tôi xem VV116 là một loại thuốc chống virus nhiều triển vọng. Sau khi nghiên cứu tiền lâm sàng hoàn thành đầy đủ, thử nghiệm lâm sàng đầu tiên sẽ được tiến hành ở Uzbekistan với 3 giai đoạn. Ở Trung Quốc, các thử nghiệm lâm sàng cũng đang được tiến hành và mọi người đều mong chờ dữ liệu lâm sàng”.

Một loại thuốc uống chống Covid-19 khác cũng đang được Viện Dược phẩm Thượng Hải, thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc phối hợp cùng với Đại học Khoa học Công nghệ Thượng Hải nghiên cứu phát triển với tên gọi FB2001. Loại thuốc này có hoạt tính ức chế enzyme và có tác dụng kháng virus SARS-CoV-2 cao. Một nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 1 thử nghiệm FB2001 đã được thực hiện tại Mỹ vào hồi đầu năm nay.

Ngoài ra, một loại thuốc mới có quyền sở hữu trí tuệ độc lập của Trung Quốc “Prokalamide” đã bắt đầu 3 thử nghiệm lâm sàng tại Brazil từ tháng 9 năm ngoái. Thuốc có tỷ lệ bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của virus lên đến 92% và giảm 72% nguy cơ tử vong đối với bệnh nhân nặng. Hiện thuốc Prokalamide đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng đa trung tâm toàn cầu giai đoạn 3, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 ở mức độ nhẹ đến trung bình tại Mỹ, Nam Phi, Malaysia, Brazil, Argentina và Philippines. Dự kiến kết quả thử nghiệm lâm sàng sẽ được công bố vào nửa đầu năm sau.

Giới khoa học Trung Quốc cho biết sẽ phát triển các loại thuốc trị Covid-19 theo nhiều hướng khác nhau và phòng bệnh vẫn tốt hơn chữa bệnh, do đó, vaccine vẫn là một lựa chọn tốt nhất, đặc biệt là đối với việc ngăn ngừa Covid-19./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img