Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Trung Quốc kêu gọi tăng tốc tiêm chủng cho trẻ từ 3-11 tuổi

Chỉ trong vòng gần 1 tuần qua, đợt dịch Covid-19 mới ở Trung Quốc đã lan ra 4 trường tiểu học ở 2 địa phương, khiến các chuyên gia nước này buộc phải kêu gọi tăng tốc tiêm chủng cho trẻ từ 3-11 tuổi.


Hai địa phương xuất hiện các cụm dịch trong trường tiểu học là tỉnh Hà Nam ở miền Trung và tỉnh Hà Bắc ở miền Bắc Trung Quốc. Trong số 8 ca bệnh được công bố ở Trịnh Châu, Hà Nam ngày 9/11 có 7 học sinh tiểu học và 1 giáo viên. Trong 37 ca dương tính với Covid-19 đã công bố của thành phố này đã có tới 27 trẻ là học sinh và chủ yếu tập trung ở độ tuổi từ 6-9 tuổi.

Dịch bệnh ở thành phố Tân Tập, tỉnh Hà Bắc cũng lan ra nhiều ngôi trường, trong đó có 2 trường tiểu học.

Một cậu bé được tiêm phòng vaccine Covid-19 ở Quảng Châu. Ảnh: VCGĐợt dịch mới bùng phát ngày 17/10 đến nay đã lan rộng ra 20 tỉnh, thành ở Trung Quốc, khiến hơn 1.200 người dương tính với SARS-CoV-2. Các quan chức và chuyên gia nước này một lần nữa khẳng định tính cấp bách của việc tiêm chủng cho trẻ từ 3-11 tuổi. Họ cũng kêu gọi đẩy nhanh việc tiêm mũi nhắc lại để sớm đạt miễn dịch cộng đồng khi đối mặt với mối đe dọa kép của thời tiết lạnh và biến thể Delta.

Ông Vương Hoa Khánh, chuyên gia trưởng về miễn dịch của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc cho biết: “Chúng tôi từng nghĩ Covid-19 có tỷ lệ mắc bệnh thấp ở trẻ em, nhưng khi đại dịch lan ra toàn cầu, đặc biệt là liên tục xuất hiện ở một số quốc gia, ​​sự lây nhiễm đã không ngừng gia tăng ở trẻ… Trước đây, người ta nghĩ rằng bệnh của trẻ tương đối nhẹ, nhưng hiện nay khi dịch liên tục lây lan, tỷ lệ lây nhiễm ở trẻ đã tăng lên, còn có các trường hợp nặng hoặc tử vong. Có nghiên cứu ở nước ngoài cho thấy, tỷ lệ trẻ em nhập viện hiện nay đã cao gấp 10 lần so với hồi đầu năm”.

Không chỉ yêu cầu siết chặt công tác phòng chống dịch trong các trường đại học cao đẳng, trung học và tiểu học, giờ đây cơ quan y tế Trung Quốc đã phải để mắt tới cả các nhà trẻ và cơ sở trông giữ trẻ dưới 3 tuổi.

Miễn dịch cho trẻ em là một phần trong chiến lược của Trung Quốc nhằm đạt miễn dịch cộng đồng thông qua tiêm chủng. Dữ liệu mở mới nhất cho thấy, tính đến 07/11, hơn 2,3 tỷ liều vaccine Covid-19 đã được tiêm ở Trung Quốc đại lục, trong đó hơn 3,53 triệu liều đã tiêm cho trẻ từ 3-11 tuổi tính đến 29/10. Nước này đang đặt mục tiêu hoàn thành tiêm chủng cho nhóm tuổi này vào cuối tháng 12 trên cơ sở tự nguyện./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img