TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Trung Quốc khẳng định Đài Loan không có sự lựa chọn nào khác ngoài thống nhất với Đại lục

Trả lời phỏng vấn báo chí, Ủy viên Quốc Vụ viện kiêm Ngoại tưởng Trung Quốc Vương Nghị cho rằng, một Trung Quốc thống nhất là tất yếu của lịch sử và Đài Loan không thể tránh được điều đó.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết, Trung Quốc ngày càng có nhiều quốc gia bạn bè trên thế giới. Điều này cho thấy các nước ủng hộ nguyên tắc “một Trung Quốc”, tôn trọng ý nguyện của người dân Trung Quốc.

Ngoại trưởng Vương Nghị. Ảnh: Reuters.
Ngoại trưởng Vương Nghị. Ảnh: Reuters.

Đối với vấn đề Đài Loan, ông Vương Nghị nhấn mạnh, chỉ có một Trung Quốc trên thế giới và Đài Loan là một phần của Trung Quốc. “Đây là sự thật lịch sử và pháp lý không thể phủ nhận”, ông nói.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc nhận xét, mặc dù hai bờ eo biển Đài Loan đối lập về chính trị, nhưng chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc là điều không thể chia cắt. Đây là nội hàm quan trọng của “Đồng thuận 92” thể hiện nguyên tắc “một Trung Quốc”, tạo nên nền tảng cho sự phát triển hòa bình cho mối quan hệ xuyên eo biển Đài Loan.

Ông Vương Nghị cho rằng: Các nhà lãnh đạo của Đảng Dân chủ tiến bộ (DPP) – cầm quyền tại Đài Loan đã gây ra căng thẳng giữa hai bờ eo biển. Bên cạnh đó, việc Mỹ vi phạm các cam kết ngoại giao với Trung Quốc, khuyến khích các lực lượng “Đài Loan độc lập”, vi phạm nguyên tắc “một Trung Quốc” sẽ đẩy Đài Loan vào tình thế nguy hiểm.Theo Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, một Trung Quốc thống nhất là xu hướng không thể đảo ngược. Ngoài việc thống nhất với Đại lục, Đài Loan không còn sự lựa chọn nào khác./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img