QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Trung Quốc thông qua đạo luật chống trừng phạt nước ngoài

Đạo luật chống trừng phạt nước ngoài được thông qua tại phiên bế mạc Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) của Trung Quốc ngày 10/6.


Truyền thông nhà nước Trung Quốc nói rằng, đạo luật mới này sẽ tạo nền tảng pháp lý để Trung Quốc thực hiện các biện pháp nhằm chống lại sự trừng phạt của nước ngoài. Hiện chi tiết đạo luật vẫn chưa được công bố.

Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) của Trung Quốc ngày 10/6 đã thông qua đạo luật chống trừng phạt nước ngoài. Ảnh: SCMPTrên thực tế, Trung Quốc đã đưa ra các biện pháp chống trừng phạt để đáp lại lệnh trừng phạt của Mỹ, Liên minh châu Âu, Anh và Canada về các vấn đề Hong Kong và Tân Cương.

Tuy nhiên, các công ty nước ngoài cũng lo ngại việc thiếu minh bạch xung quanh quá trình pháp lý và các tác động tiềm tàng đối với công việc làm ăn kinh doanh của họ ở Trung Quốc.

Theo truyền thông Trung Quốc, dự luật có tên “Đạo luật chống lại lệnh trừng phạt nước ngoài” đã được trình lên Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc hôm 7/6.

Đạo luật mới này sẽ là công cụ mạnh mẽ nhất từ trước tới nay để Trung Quốc đáp trả các lệnh trừng phạt của nước ngoài sau khi Bộ thương mại hồi đầu năm nay yêu cầu các công ty Trung Quốc báo cáo về sự hạn chế của nước ngoài đối với các hoạt động kinh doanh và thương mại.

Tháng 9/2020, Trung Quốc cũng ban hành một danh sách các thực thể không đáng tin cậy đối với doanh nghiệp nước ngoài./.


(Nguồn: VOV/Theo SCMP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img