spot_img

Trường dạy lái xe tăng giá các khóa học

Hiện tại những ai đang có ý định học lái xe nên tính đến việc học phí của các khóa học đang tăng lên đáng kể. Vào 3 năm trước, giá trung bình của một khóa học là khoảng 10.000 korun, thì vào tháng 1 năm nay con số này đã lên đến hơn 16.000 korun. Ở Praha, phí của một khóa học lái xe còn cao hơn, đó là khoảng 20.000 korun.

Nếu như trong thời gian trước, các chủ trường dạy lái xe đã phải cố gắng khắc phục việc mất thu nhập do đại dịch Covid-19, thì hiện tại do giá nhiên liệu tăng cao, họ lại phải chuẩn bị tăng chi phí dạy học.

Theo luật những giáo viên dạy lái xe phải dạy đúng số giờ quy định theo loại giấy phép lái xe mà người học đăng ký. Tuy nhiên nếu lúc đăng ký họ tính giá nhiên liệu là 30 korun/lít và đột nhiên giá nhiên liệu tăng lên gần 50 korun/lít, thì họ phải có những thay đổi cho phù hợp với tình hình đó.

Vì vậy, Kể từ tháng 4 tới, chủ yếu những người đăng ký mới sẽ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi trong bảng phí học. Một số trường còn muốn bắt đầu đưa ra thêm khoản phụ phí nhiên liệu trong bảng phí học.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img