spot_img

Từ 1/1/2022 Plzeňský Prazdroj tăng giá bia thêm 8%

Chi phí cho năng lượng và giá bao bì tăng cao cũng đã ảnh hưởng đến giá bia. Kể từ đầu tháng 10, nhà máy bia lớn nhất của Séc – Plzeňský Prazdroj sẽ tăng giá phần lớn các sản phẩm lên 8%, tức là tăng trung bình khoảng 1,7 korun/ 0,5l, chủ yếu đối với bia chai và bia tươi. Không chỉ Plzeňský Prazdroj tăng giá sản phẩm, mà Budva hay Staropramen cũng sẽ tăng giá.

Nhà máy bia lớn nhất của Séc, Plzeňský Prazdroj, từ ngày 1/10 năm nay sẽ tăng giá trung bình 8%, tức là tăng thêm 1,7 korun/ 0,5l.

Trước đó vào tháng 4, nhà máy bia này đã tăng giá chỉ áp dụng cho bia tươi, nhưng lần tăng vào tháng 10 sẽ áp dụng cho toàn bộ các loại sản phẩm bao gồm bia tươi, bia chai và bia lon. Nguyên nhân là do chi phí tăng. Trong năm nay giá điện, khí đốt, vật liệu đóng gói hay giá nhiên liệu sản xuất đều tăng đáng kể và trong thời gian dài.

Budvar và Staropramen cũng tăng giá

Do ảnh hưởng bởi chi phí cao, không chỉ Plzeňský Prazdroj tăng giá mà các nhà máy bia khác cũng tăng giá. Ví dụ như từ ngày 1/9 năm nay, Staropramen sẽ tăng giá trung bình 5,4% đối với bia chai và từ ngày 1/10 sẽ tăng thêm trung bình 5,9%.

Budějovický Budvar cũng lên kế hoạch tăng giá, nhưng sẽ phụ thuộc vào giá nguyên liệu đầu vào trong mùa vụ năm nay. Công ty sẽ thông báo tăng giá vào đầu mùa thu.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img