Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Từ thứ Tư áp dụng quy tắc du lịch mới

Kể từ thứ Tư, ngày 27 tháng 10, Bộ Y tế sẽ áp dụng một số biện pháp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 về quy định điều kiện trở về từ nước ngoài sẽ được thay đổi theo chiều hướng dễ dàng hơn, điều này được thay đổi khi toàn án lên tiếng.

Nguồn ảnh: iDnes

Các quy tắc mới là sự đáp trả đối với quyết định của Tòa án thành phố ở Praha đã thông báo trong những ngày gần đây rằng, đến ngày 1 tháng 11 họ sẽ bãi bỏ một phần các biện pháp của Bộ Y tế, theo đó những người trở về từ các nước có nguy cơ lây nhiễm cao phải tự cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Bộ trưởng Bộ Y tế, Adam Vojtěch (ANO), cho biết, rằng ông tôn trọng quyết định của tòa án và đã điều chỉnh các điều kiện du lịch. Từ thứ Tư, người trở về Cộng hòa Séc từ các quốc gia thuộc nhóm màu đỏ và đỏ sẫm sẽ không phải tự cách ly. Tuy nhiên, vẫn bắt buộc điền vào biểu mẫu đến và đeo khẩu trang phòng độc, đối với tất cả du khách trên 6 tuổi đã ở nước ngoài hơn 12 giờ trong 14 ngày qua.

Du khách cũng bắt buộc phải làm xét nghiệm kháng nguyên hoặc PCR nếu du khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng để trở về. Điều kiện xét nghiệm không áp dụng cho những người có ít nhất 14 ngày sau khi tiêm chủng đầy đủ (14 ngày sau liều thứ hai trong trường hợp vắc xin hai liều, 14 ngày sau khi tiêm chủng đối với vắc xin một liều) hoặc những người đã bị nhiễm Covid-19 trong 180 ngày qua.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img