spot_img

Túi thi thể để cạnh giường bệnh nhân Covid-19 Hong Kong

Nhiều túi đựng thi thể người chết vì Covid-19 được đặt cạnh giường bệnh nhân đang thở máy đầu tháng 3, thời điểm dịch bùng phát mạnh ở Hong Kong.

Truyền thông Hong Kong cuối tuần qua đăng bức ảnh 6 túi đựng thi thể, được đặt trong phòng có ba bệnh nhân Covid-19 đang thở máy, được chụp tại khu cấp cứu của bệnh viện Queen Elizabeth ở đặc khu hồi đầu tháng 3. Bức ảnh sau đó nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, trong bối cảnh các bệnh viện Hong Kong đang quá tải vì Covid-19.

Nhiều tài khoản mạng xã hội Hong Kong tỏ ra đau xót trước cảnh tượng này, cho rằng cách để túi thi thể trên sàn phòng bệnh như vậy là thiếu tôn trọng người đã khuất cũng như các bệnh nhân đang điều trị.

Túi đựng thi thể người chết vì Covid-19 được đặt cạnh giường của các bệnh nhân ở Hong Kong đầu tháng 3. Ảnh: Hong Kong Free Press.

“Tôi tự hỏi những bệnh nhân trong bức ảnh sẽ nghĩ thế nào khi chứng kiến cảnh tượng như vậy. Thật vô nhân đạo”, một người dùng mạng xã hội viết. Nhiều tài khoản khác gọi đây là cảnh tượng thương tâm, đồng thời phàn nàn về hệ thống chăm sóc sức khỏe của đặc khu.

Giám đốc Quản lý rủi ro và An toàn người bệnh của Cơ quan quản lý Bệnh viện Hong Kong Sara Ho Yuen-ha cho biết đã nhận được thông tin về bức ảnh, xác nhận nó được chụp “từ một thời gian trước ở một bệnh viện” và hiện tình hình hiện nay đã được cải thiện.

“Cơ quan quản lý bệnh viện hiểu rằng nhiều khi các thi thể không thể chuyển tới nhà xác kịp thời. Chúng tôi hy vọng người dân có thể hiểu rằng các bệnh viện đã nỗ lực hết sức. Chúng tôi rất xin lỗi vì đã gây khó chịu cho bệnh nhân”, Sara Ho Yuen-ha nói.

Theo trang cập nhật dữ liệu theo thời gian thực Our World in Data, Hong Kong là nơi ghi nhận tỷ lệ tử vong vì Covid-19 trên một triệu người cao nhất thế giới. Tỷ lệ người chết vì nCoV ở đặc khu này hôm 10/3 là 33,74 trên một triệu người. Hong Kong hiện ghi nhận hơn 700.000 ca nhiễm và hơn 3.900 ca tử vong vì đại dịch.

Giới chức y tế Hong Kong cho biết gần 90% ca tử vong trong đợt bùng phát dịch lần thứ năm này là những người chưa tiêm chủng, hầu hết trên 60 tuổi. Chỉ khoảng 30% người Hong Kong trên 80 tuổi đã tiêm hai mũi vaccine, dù chiến dịch tiêm chủng đã được đặc khu triển khai hơn một năm.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img