spot_img

Tướng Campuchia bị điều tra cáo buộc bắt, tống tiền 4 người Việt

TDM – Chuẩn tướng Hin Sok Kheng, phó cảnh sát trưởng tỉnh Takeo, bị điều tra với cáo buộc giam giữ trái phép 4 người Việt và đòi tiền chuộc.

Thiếu tá Seng Kimheng, phó chánh Văn phòng Thanh tra Bộ Nội vụ Campuchia, hôm 25/1 cho hay cuộc điều tra được thực hiện theo lệnh từ Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng, sau khi ông nhận được đơn khiếu nại từ các sĩ quan cảnh sát và người dân tỉnh Takeo.

Cảnh sát đứng gác gần Tòa án Tối cao Phnom Penh, Campuchia, năm 2017. Ảnh: Reuters.


Kimheng cho biết 4 nhà đầu tư người Việt và 2 người Campuchia cáo buộc chuẩn tướng Sok Kheng đã giam giữ trái phép và tống tiền họ vào cuối năm 2019.

Theo đơn khiếu nại ngày 31/12/2020, kể từ khi trở thành phó cảnh sát trưởng Takeo đầu năm 2019, Sok Kheng đã không hoàn thành nhiệm vụ trấn áp tội phạm, khoe khoang về bản thân và ngược đãi cấp dưới.

Cuối năm đó, ông cùng các sĩ quan khác bắt một người đàn ông Việt Nam và đòi tiền chuộc 200.000 USD. Ngày 31/12/2019, Sok Kheng và sát trưởng cảnh sát hình sự, trung tá Sak Touch, cùng các đồng sự, bắt giữ thêm 3 người Việt Nam và 2 người Campuchia, buộc họ trả 100.000 USD tiền chuộc. Các nạn nhân cũng bị tịch thu vòng tay, vòng cổ và nhẫn kim cương.

Hai trong số 5 nạn nhân đã gửi đơn khiếu nại lên Bộ Nội vụ Campuchia, cho biết thêm Sok Kheng sau đó đã trả lại số trang sức trên cho các nạn nhân ở Phnom Penh.

Ông Sok Kheng đã bị buộc tội khủng bố người dân và phạm các tội như tống tiền.

Phát ngôn viên cơ quan Cảnh sát Quốc gia Chhay Kim Khoeun xác nhận về cuộc điều tra nhưng chưa xem các đơn khiếu nại và cho biết cơ quan này đang chờ kết quả điều tra.

“Nếu phát hiện sai phạm, chúng tôi sẽ xử phạt ông ấy theo luật đạo đức Cảnh sát Quốc gia”, ông Kim Khoeun nói.

Chuẩn tướng Sok Kheng hiện chưa lên tiếng về các cáo buộc với mình.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: