spot_img

Tướng Ukraine dự đoán chiến sự kết thúc vào cuối năm

Người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Ukraine ngày 14/5 nhận định cuộc xung đột ở nước này sẽ chứng kiến bước ngoặt vào giữa tháng 8 và dự kiến kết thúc vào cuối năm nay.

“Bước đột phá sẽ diễn ra vào giữa tháng 8. Hầu hết hoạt động chiến đấu sẽ kết thúc vào cuối năm nay”, Guardian dẫn lời Thiếu tướng Kyrylo Budanov, Cục trưởng tình báo quốc phòng Ukraine. “Do đó, chúng tôi sẽ cải thiện sức mạnh của quân đội Ukraine trên tất cả vùng lãnh thổ mà chúng tôi đã mất, bao gồm Donbas và Crimea”.

Ông nói rằng Nga đang chịu những tổn thất to lớn, mặc dù không trích dẫn số thương vong của Ukraine. Ông Budanov không ngạc nhiên trước quy mô lực lượng Nga. “Chúng tôi đã chiến đấu chống lại Nga trong 8 năm. Họ không mạnh đến như vậy”, ông nói.

chien su giua Nga va Ukraine anh 1
Xe tăng chiến đấu T-90M Proryv bị lực lượng vũ trang Ukraine phá hủy ở vùng Kharkiv hôm 9/5. Ảnh: Reuters.

Thiếu tướng Budanov cũng cho biết quân Ukraine đã đẩy lùi lực lượng Nga tại thành phố Kharkiv ở phía đông bắc nước này. Trước đó, vào ngày 11/5, Bộ tổng tham mưu lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố giành lại thị trấn Pytomnyk nằm khoảng giữa quãng đường từ Kharkiv đến biên giới Nga về phía bắc.

Về phía Nga, Sputnik ngày 14/5 dẫn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết pháo binh nước này đã tiêu diệt 543 điểm tập kết của Ukraine trong đêm.

Trước đó, hôm 12/5, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Igor Konashenkov cho biết lực lượng phòng không Nga đã phá hủy một phương tiện không người lái và ba tên lửa Tochka-U trên Đảo Rắn trong ngày qua, TASS đưa tin.

Lực lượng Nga cũng tiêu diệt 5 phương tiện không người lái của Ukraine gần Glubokoye và Liptsy ở khu vực Kharkiv, cũng như gần Alexandrovka và Donetsk ở khu vực của “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” tự xưng.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img