Twitter nhận sai, mở lại kênh đăng bài về bê bối của cha con nhà Biden
Tin thế giới
authorAdmin, 17/10/2020 06:41

TDM – Hôm 17-10, Reuters đưa tin mạng xã hội Twitter đã nhận sai, đồng thời cho đảo ngược quyết định trước đó ngăn người dùng chia sẻ những đường link của bài báo từ tờ New York Post về bê bối liên quan đến con trai của ứng cử viên tranh cử tổng thống đảng Dân chủ – Joe Biden.

Trước đó hành động của Twitter đã vấp phải chỉ trích từ các đảng viên Cộng hoà, cáo buộc công ty này xâm hại quyền tự do ngôn luận.

Trước đó New York Post đăng thông tin lấy từ các tập tài liệu trên máy tính và hộp thư điện tử, được cho lấy từ một chiếc máy tính xách tay trước đây thuộc về Hunter Biden, con trai của ông Joe Biden.

Ông Joe Biden (trái) và con trai Hunter Biden – Ảnh: AP


Nội dung trong đó cáo buộc sự tham gia của hai cha con ông vào hoạt động của công ty năng lượng Burisma ở Ukraine.

Theo bài báo, Hunter Biden đã giới thiệu cha mình Joe Biden, khi đó đang là Phó Tổng thống Mỹ với một giám đốc điều hành cấp cao nhất của công ty năng lượng Ukraine – Burisma chưa đầy một năm trước khi Joe Biden gây áp lực với các quan chức chính phủ Ukraine để sa thải một công tố viên đang điều tra công ty này.

Ngoài ra bài báo còn đăng thông tin về một cuộc họp chưa từng được tiết lộ liên quan đến Vadym Pozharskyi, một cố vấn của hội đồng quản trị công ty Burisma, được cho là người đã đề cử Hunter Biden vào ngày 17-4 -2015, khoảng một năm sau khi Hunter gia nhập hội đồng quản trị Burisma với mức lương được báo cáo lên đến 50.000 USD một tháng.

Cha con ông Biden đã bác bỏ những cáo buộc này.

(Nguồn: congan.vn)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.