Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 6 tại Séc vẫn ở mức 3,6%
KINH TẾ, Kinh tế Séc, Tin nổi bật
author09/07/2024 10:27

Theo dữ liệu do Sở Lao động Séc công bố hôm nay, tỷ lệ thất nghiệp tại séc trong tháng 6 vẫn ở mức 3,6% như trong tháng 5. Tình trạng vị trí tuyển dụng ít hơn số người thất kiệm đã kéo dài tháng thứ 7 liên tiếp.

7eb8f198-delnik-svarec-vyroba-shutterstock_313598324-scaled.jpg

Bộ trưởng Bộ Lao động Séc cho biết, trong tháng 6 họ không nhận thấy bất kỳ thay đổi cơ bản nào về tỷ lệ thất nghiệp, theo đó tỷ lệ thất nghiệp tại Séc vẫn ở mức rất thấp và thấp nhất trong toàn Liên minh châu âu. 

Vào tháng 6, tỷ lệ thất nghiệp cao nhất ở Vùng Ústecko (5,9%), trong khi thấp nhất là ở Praha và Vùng Vysočina (2,7%). Trong số các quận huyện, tỷ lệ thất nghiệp cao nhất ở Mostecko (8,4%), trong khi thấp nhất là ở quận Praha-východ với 1,4%. 

Xét về trình độ học vấn, những người nộp đơn có trình độ thấp thường không có việc làm. Các nhà tuyển dụng thường quan tâm đến công nhân xây dựng, người vận hành xe nâng và nhân viên kho, công nhân lắp ráp, đầu bếp, tài xế xe tải và máy kéo hoặc người dọn dẹp. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên mới cao nhất là ở Praha và vùng Středočesko, nơi chính quyền cung cấp lần lượt là 79.000 và 51.000 việc làm. 

Dữ liệu từ Sở Lao động, cho thấy kể từ khi bắt đầu chiến sự ở Ukraine đến cuối tháng 6 năm nay, tổng cộng hơn 436.100 người Ukraine nhận được sự bảo vệ tạm thời đã tìm được việc làm tại Séc, khoảng 67% là phụ nữ. Trong khi đó, một số người tị nạn đã trở về nhà hoặc bỏ việc. Họ thường làm những công việc như hỗ trợ trong xây dựng, sản xuất và vận chuyển hoặc lắp ráp các sản phẩm và thiết bị, hay vận hành máy móc. 

Nguồn: ČT24

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil