spot_img

Tỷ phú Elon Musk thách đấu Tổng thống Putin

Tỷ phú giàu nhất thế giới thách Tổng thống Nga đấu tay đôi, với phần thưởng là đất nước Ukraine.

“Tôi thách ông Vladimir Putin đấu tay đôi. Phần thưởng cá cược là Ukraine”, tỷ phú Mỹ Elon Musk viết trên mạng xã hội Twitter hôm nay. “Liệu ông có chấp nhận lời thách đấu này không”, Musk, 50 tuổi, viết thêm bằng tiếng Nga.

Musk khẳng định mình “tuyệt đối nghiêm túc” sau khi một số người theo dõi trên Twitter cho rằng ông chưa nghĩ kỹ về lời thách thức. “Nếu ông Putin có thể dễ dàng hạ nhục phương Tây, ông ấy sẽ chấp nhận thách đấu, nhưng ông ấy sẽ không làm vậy”, tỷ phú Mỹ cho hay.

Musk cũng tag tài khoản twitter đại diện cho Tổng thống Nga 69 tuổi. Điện Kremlin chưa bình luận về thông tin.

Elon Musk trong một hội thảo hồi giữa tháng 2. Ảnh: AFP.

Elon Musk, tỷ phú giàu nhất thế giới, đã bày tỏ ủng hộ Ukraine từ khi Nga mở chiến dịch quân sự tại nước này. Ông cũng đáp ứng lời kêu gọi giúp đỡ từ Kiev bằng cách kích hoạt mạng lưới Internet vệ tinh Starlink ở Ukraine, đồng thời gửi thiết bị để khôi phục mạng cho những khu vực bị mất kết nối do chiến sự.

Musk thường xuyên tương tác với người hâm mộ trên Twitter, trong đó nhiều thông điệp gây tranh cãi hoặc tác động mạnh đến thị trường. Trong bài viết bình chọn Musk là Nhân vật của năm hồi cuối năm ngoái, tạp chí Time cũng đề cập việc ông có gần 70 triệu người theo dõi trên Twitter, nhấn mạnh cá tính “dường như thích tìm niềm vui từ chia rẽ và chế nhạo” của tỷ phú công nghệ Mỹ.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine đã bước sang ngày thứ 19. Lực lượng Nga cùng dân quân ly khai hiện kiểm soát thành phố Kherson và một số thành phố nhỏ ở miền nam, đông nam Ukraine, bao vây Mariupol, Kharkov và đang nỗ lực tăng áp lực với các mục tiêu lớn hơn.

Nga vài ngày qua đã mở rộng quy mô không kích sang phía tây Ukraine, sau hơn hai tuần chỉ tập trung công kích các mục tiêu ở miền bắc, miền nam và miền đông. Nhiều nước phương Tây cấp tập chuyển vũ khí hiện đại, với hàng nghìn tên lửa chống tăng và phòng không, cho Ukraine, chủ yếu qua cửa ngõ ở phía tây nước này.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img