Ukraine thông báo thị trưởng thành phố sát Kiev thiệt mạng
Tin nổi bật, Tin thế giới, Tin tức
author07/03/2022 15:03

Giới chức Ukraine cho biết thị trưởng Hostomel, thành phố có sân bay chiến lược gần Kiev, trúng đạn khi đang trợ giúp người dân gặp khó khăn.

“Thị trưởng Hostomel Yuri Prylypko thiệt mạng khi phân phát bánh mì và thuốc cho những người đói, ốm đau. Không ai bắt ông ấy di chuyển dưới làn đạn, ông ấy đã hy sinh vì người dân và thành phố”, tài khoản Facebook thuộc chính quyền thành phố Hostomel của Ukraine đăng thông báo hôm nay.

Giới chức nói rằng Prylypko thiệt mạng vì hỏa lực của Nga. Họ cho biết thêm ngoài thị trưởng, hai người khác cũng qua đời nhưng không nêu rõ thời điểm diễn ra sự việc.

Nga chưa bình luận về thông tin này.


Cột khói bốc lên sau giao tranh tại sân bay Antonov ở Hostomel hôm 24/2. Ảnh: AFP.

Thành phố Hostomel nằm ở tây bắc thủ đô Kiev của Ukraine, là nơi đặt sân bay chiến lược Antonov, địa điểm diễn ra các trận giao tranh ác liệt giữa quân đội Nga và Ukraine trong những ngày đầu xung đột.

Chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine đã bước sang ngày thứ 12. Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 6/3 nói chiến dịch đang diễn ra theo đúng kế hoạch, sẽ không chấm dứt cho đến khi chính quyền Kiev ngừng kháng cự và thực hiện những yêu cầu do Moskva đưa ra. Hai bên dự kiến đàm phán vòng ba vào hôm nay, sau khi hai vòng đàm phán trước đó không đạt đột phá về lệnh ngừng bắn.

Quan chức Lầu Năm Góc ngày 6/3 nhận định Nga tới nay đã tung khoảng 95% lực lượng mà họ từng tập kết dọc biên giới vào chiến trường Ukraine. Các lực lượng Nga đã phóng tổng cộng khoảng 600 quả tên lửa nhằm vào các mục tiêu ở Ukraine từ đầu chiến dịch đến nay. Tuy nhiên, Nga vẫn chưa chiếm được ưu thế trên không tuyệt đối, khi lực lượng phòng không, không quân Ukraine vẫn tham chiến và phát huy hiệu quả.

Quân đội Nga được nhận định đạt được những bước tiến đáng kể ở miền nam Ukraine, song ở phía bắc, nhiều hoạt động của lực lượng này đang bị đình trệ, như đoàn xe quân sự dài 64 km bị ùn lại ở ngoại ô Kiev nhiều ngày.

(Nguồn: Vnexpress)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil