spot_img

Ukraine tố Nga cho nổ tung cầu nối Bakhmut, Mỹ công bố thêm viện trợ quân sự cho Kiev

Cảnh sát ở vùng Donetsk, miền đông Ukraine cho biết, quân Nga đã cho nổ tung một cây cầu trọng yếu nối liền thành phố chiến lược Bakhmut với làng Khromove lân cận.

Cảnh sát ở thành phố Konstantinyvka thuộc Donetsk ngày 3/3 bày tỏ với đài CNN rằng, họ hy vọng sẽ sửa chữa được cây cầu bị phá hủy đêm hôm trước trong những ngày tới, vì đây là một tuyến huyết mạch quan trọng cho việc sơ tán dân và vận chuyển các nguồn cung cấp đạn dược, lương thực. Cây cầu cũng là tuyến đường tiếp tế chính cuối cùng từ “chảo lửa” Bakhmut đến thành phố Chasiv Yar.

Theo cảnh sát Ukraine, quân đội nước này vẫn có thể tiếp cận thành phố thông qua các đường mòn và cánh đồng. Nhà chức trách đã ra lệnh sơ tán bắt buộc ở vùng Donetsk nhưng hiện vẫn còn khoảng 5.000 người lưu lại Bakhmut.

Ảnh: Reuters

Quân Nga đang tăng cường tiến công và siết chặt vòng vây Bakhmut. Tuy nhiên, các lực lượng Kiev quả quyết vẫn giữ vững vị thế trong cuộc giao tranh, giành quyền kiểm soát thành phố này và không có kế hoạch rút lui.

Mỹ công bố thêm viện trợ quân sự cho Ukraine

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ John Kirby cho biết, Nhà Trắng sẽ công bố một đợt hỗ trợ quân sự mới cho Ukraine trong hôm nay (3/3), cùng ngày Thủ tướng Đức Olaf Scholz dự kiến gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo ông Kirby, gói viện trợ mới sẽ chủ yếu bao gồm đạn dược người Ukraine cần cho những hệ thống vũ khí đang vận hành như pháo phản lực cơ động cao (HIMAR) và các loại pháo binh khác. Song, quan chức này từ chối tiết lộ tổng giá trị của gói viện trợ sắp công bố.

Ông Kirby cho biết thêm, ông Biden và ông Scholz sẽ thảo luận về “các hỗ trợ bổ sung cho Ukraine trong tương lai”.

Thông báo được đưa ra chỉ một tuần sau khi chính quyền Biden công bố thêm 2 tỷ USD vào quỹ Sáng kiến hỗ trợ an ninh Ukraine. Khoản tài trợ đó dành cho việc mua sắm khí tài và các hợp đồng mới về đạn dược cho quốc gia Đông Âu trong cuộc xung đột với Nga.

(Nguồn: Vietnamnet)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img