hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Ứng dụng TEČKA (dấu chấm) lưu giữ các chứng chỉ Tiêm chủng Vắc xin Covid 19 trên điện thoại

Từ ngày 1 tháng 7 2021, các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu và Serbia đã chấp nhận Covid Pass (Chứng chỉ xanh kỹ thuật số, Chứng chỉ COVID kỹ thuật số hoặc Chứng chỉ hoặc Chứng chỉ xanh kỹ thuật số) như là bằng chứng về việc bạn đã hoàn thành tiêm chủng chống lại covid-19. 

Aplikace ukáže vaše datum narození na potkání, certifikáty platí jen měsíce  - Echo24.cz

Đồng thời, việc sử dụng Covid Pass tại Cộng hòa Séc cũng đang được chuẩn bị áp dụng để trình vào cửa  các cơ sở dịch vụ …vv

Nguyên tắc của hai ứng dụng 

  • Ứng dụng Tečka  chứa mã QR (đọc từ Certificate – giấy chứng nhận) và 
  • Ứng dụng kia Čtečka để đọc mã QR và cho biết liệu tiêm chủng hoặc xét nghiệm covid-19 có được thực hiện trong khoảng thời gian cần thiết hay không theo các quy tắc đi lại qua biên giới, hoặc khi vào cửa hàng, cơ sở,  tham gia sự kiện văn hóa hoặc thể thao, v.v. 

Ứng dụng Tečka (dấu chấm)

Tečka – Aplikace na Google Play

Cài đặt ứng dụng này vào  máy điện thoại tại:  https://play.google.com/store/apps/details?id=cz.nakit.eocko.wallet

– Ứng dụng cài cho điện thoại di động với hệ điều hành iOS hoặc Android:

Sau khi cài đặt xong Ứng dụng bạn có thể nạp vào điện thoại Chứng chỉ tiêm chủng chống COVID của mình và những người khác bằng cách quét mã vạch QR được trang bị một chữ ký điện tử để bảo vệ nó khỏi bị giả mạo.

Phần mềm Tečka (dấu chấm) cập nhật các thông số của nó, tức là các quy tắc xác thực và chứng chỉ chữ ký của các nước EU, khoảng 24 giờ/lần. 

Bạn có thể tải thêm các chứng chỉ tiêm chủng Covid của người khác (ví dụ: thành viên gia đình) bằng cách tải các chứng chỉ xuống từ trang : ocko.uzis.cz hoặc bạn có thể quét mã QR từ chứng chỉ mà bạn đã tải xuống. Có thể xác minh tính hợp lệ của chứng chỉ  trong Tečka ngay cả khi điện thoại không có truy cập internet. 

Ứng dụng Čtečka là ứng dụng đọc mã QR

Ứng dụng có sẵn cài cho điện thoại di động với hệ điều hành iOS Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=cz.nakit.eocko.validate

Ứng dụng có thể đọc mã QR từ  ứng dụng Tečka (dấu chấm), nhưng cũng có thể đọc từ Chứng chỉ giấy hoặc Chứng chỉ được tải xuống, ví dụ, trong điện thoại di động. 

Mã QR được trang bị một chữ ký điện tử để bảo vệ khỏi bị giả mạo

Khi kiểm tra chứng chỉ, mã QR được quét bằng camera của điện thoại, do đó xác minh chữ ký  màn hình của điện thoại sáng lên màu xanh lục nếu chứng chỉ hợp lệ và màu đỏ nếu nó không hợp lệ. 

Các chi tiết của giấy chứng nhận sẽ hiển thị tên người, ngày sinh, hiệu lực của giấy chứng nhận và loại vắc-xin đã được thực hiện tiêm chủng.

Biên dịch: Ing. Doãn Dân

Nguồn : https://koronavirus.mzcr.cz/aplikace-tecka-ctecka/  

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img