Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Vaccine của Novavax được phê duyệt sử dụng khẩn cấp lần đầu tiên

Hãng dược Mỹ Novavax và đối tác là Viện Huyết thanh Ấn Độ ngày 1/11 cho biết vừa được cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine ngừa Covid-19 ở Indonesia.

Đây là lần đầu tiên vaccine ngừa Covid-19 của Novavax được phê duyệt sử dụng khẩn cấp, theo Reuters.

Novavax cũng cho biết họ đang nộp đơn xin phê duyệt khẩn cấp cho vaccine ngừa Covid-19 của hãng ở Canada và Cơ quan Dược phẩm châu Âu.

Đối với Indonesia, vaccine này sẽ được sản xuất bởi đơn vị sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, Viện Huyết thanh Ấn Độ, và được cung cấp dưới tên thương hiệu của công ty Ấn Độ, Covovax.

Novavax cho biết đợt vaccine đầu tiên chuyển cho Indonesia dự kiến sắp bắt đầu.

Vaccine ngừa Covid-19 của Novavax có hiệu quả 96,4% chống lại chủng virus ban đầu. Ảnh: Reuters.

Theo chính phủ Indonesia, quốc gia này dự kiến nhận được 20 triệu liều vaccine Novavax trong năm nay.

Novavax đã ký một thỏa thuận cung cấp 1,1 tỷ liều cho COVAX. Hãng cũng có các thỏa thuận sản xuất vaccine Covid-19 ở Anh. Trước đó, Anh đã đặt hàng 60 triệu liều từ Novavax.

Đại diện Novavax nói rằng hãng này sẽ tập trung cung ứng vaccine cho các nước có thu nhập trung bình và thấp trong giai đoạn đầu vì Mỹ và các nước phương Tây đã tiêm chủng cho phần lớn dân số, theo Reuters.

Dù chưa được cấp phép sử dụng khẩn cấp rộng rãi, vaccine Covid-19 của Novavax vẫn đang được nhiều nước săn đón vì tiềm năng lớn của nó.

Vaccine Covid-19 của Novavax chứa các protein gai được tạo ra bởi các tế bào bướm đêm bị nhiễm virus biến đổi gene. Các nhà khoa học “thu hoạch” và kết nối các protein gai này với hạt nano, tạo thành vaccine chống Covid-19.

Yêu cầu bảo quản đối với vaccine của Novavax tương đối dễ hơn so với một số loại vaccine Covid-19 khác, khi nó có thể được giữ trong nhiệt độ tủ lạnh bình thường. Nếu được nhà quản lý cấp phép, vaccine của Novavax sẽ góp phần giải quyết tình trạng nguồn cung khan hiếm trên toàn cầu.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img