hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Vaccine Sinopharm và Sinovac được dùng trong chương trình phân phối vaccine toàn cầu

GAVI ngày 12/7 cho biết đã ký thỏa thuận mua trước đối với vaccine của hãng Sinopharm và Sinovac của Trung Quốc, điều này đồng nghĩa với việc hai loại vaccine của Trung Quốc sẽ được dùng trong chương trình phân phối vaccine toàn cầu thời gian tới.


Thông báo cho biết, theo thỏa thuận mua trước Sinopharm và Sinovac sẽ cung cấp 550 triệu liều vaccine cho Liên minh Toàn cầu về vaccine (GAVI) và tiêm chủng (GAVI), các loại vaccine này dự kiến sẽ được đưa vào kho dự trữ vaccine của cơ chế “Tiếp cận toàn cầu với vaccine ngừa Covid-19” (COVAX) và phân phối cho các quốc gia đang phát triển trong thời gian tới.

Hai vaccine ngừa Covid-19 của Trung Quốc được dùng trong chương trình phân phối vaccine toàn cầu. Ảnh: GettyHiện GAVI, đơn vị điều hành chương trình chia sẻ vaccine COVAX cùng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chưa công bố chi tiết về việc quốc gia nào sẽ nhận vaccine của Sinopharm và Sinovac.

Giám đốc điều hành GAVI Seth Berkley cho biết, việc giao vaccine có thể khởi động nhanh chóng vì hai loại vaccine này của Trung Quốc đều đã được Tổ chức Y tế thế giới WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp. Ông này cũng đánh giá, vaccine của Sinopharm và Sinovac là hai sự bổ sung kịp thời cho tổng số 9 loại vaccine hiện hành của chương trình COVAX, bao gồm các loại như AstraZeneca và Moderna, điều này cũng giúp các quốc gia đang phát triển tiếp cận với vaccine một cách nhanh chóng hơn.

Đại diện Phái đoàn thường trực của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc cho biết, việc ký thỏa thuận giữa Sinopharm, Sinovac và Liên minh Toàn cầu về vaccine và tiêm chủng là biểu hiện cụ thể cho thấy cam đoan của Trung Quốc về việc coi vaccine là “sản phẩm công toàn cầu”. Hiện chính phủ Trung Quốc cũng đang tích cực khuyến khích và hỗ trợ các công ty nghiên cứu và phát triển vaccine của nước này tham gia vào COVAX, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ ngày càng có nhiều loại vaccine của Trung Quốc được WHO đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp và được COVAX sử dụng./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img