spot_img

Vấn đề nan giải trong giao thông công cộng ở Praha

Vào đầu tuần nay, ở Praha và vùng trung Séc tiếp tục xảy ra các vấn đề liên quan đến việc hoạt động của các phương tiện giao thông công cộng. Một số tài xế đã nghỉ ốm và quay trở lại làm việc nhưng vấn đề thiếu nhân viên lái xe trong thời gian dài vẫn chưa được giải quyết. Vào thứ Hai, có hơn 100 chuyến xe buýt không di chuyển, và tình hình này dự kiến sẽ còn kéo dài.

Vào sáng ngày 5/9, một số người ở Horní Počernice đã chờ xe buýt trong vô vọng, bởi vì xe buýt không đến. Ở Praha và vùng trung Séc, 12 tuyến xe buýt không hoạt động, trong đó có 8 tuyến xe thành phố. Các vấn đề bắt đầu từ đầu tháng 9 khi bắt đầu năm học mới.

Vào cuối tuần qua, các tài xế đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ hoặc nghỉ ốm, nhờ đó tình hùng đã được cải thiện một chút, nhưng nhiều hãng xe vẫn đang thiếu tài xế, thiết nhiều nhất là hãng Arriva. Theo hãng xe, họ đang cố gắng bổ sung đội ngũ lái xe bằng cách đào tạo người mới và trả chi phí học lái xe. Nhiều người quan tâm đến khóa học, nhưng không phải tất cả người tham gia đều có thể vượt qua.

Những người thường xuyên sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đi làm hay đi học nên cập nhật thông tin về việc hủy chuyến để tránh gặp chậm trễ.

(ČT24)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img