Video: Cảnh sát Séc buộc tội 17 người lách thuế DPH
Tin Séc, Tin tức
author28/04/2023 14:41

Tuần trước, cảnh sát từ Trung tâm tội phạm có tổ chức nhà nước thuộc Cơ quan điều tra và cảnh sát hình sự (NCOZ) đã thực hiện một chiến dịch quy mô lớn nhằm ngăn chặn nhóm tội phạm có tổ chức liên quan đến việc lách thuế giá trị gia tăng (DPH).

Video: Policie ČR

Trong vụ này, 25 nghi phạm đã bị giam giữ. Sau đó cảnh sát hình sự đã buộc tội 17 người với các tội danh: tham gia vào một nhóm tội phạm có tổ chức, lách thuế, phí và các khoản thanh toán bắt buộc tương tự đồng thời hợp pháp hóa số tiền thu được từ hoạt động tội phạm. 

Bốn người bị buộc tội đã được đưa vào tù. Cảnh sát đã thực hiện điều tra và khám xét tại nơi ở của các nghi phạm và khám xét tại tất cả các văn phòng mà nhóm tội phạm sử dụng trên khắp Cộng hòa Séc. Trong quá trình khám xét nhà, cảnh sát đã tìm thấy súng được giữ bất hợp pháp (sẽ được chuyên gia giám định), tiền mặt của Séc và ngoại tệ trị giá vài triệu Kč, đồ trang sức và đồng hồ.

Từ tháng 8 năm 2021 đến nay, nhóm tội phạm có tổ chức được cho là đã thực hiện các hoạt động tội phạm dưới tên của một số công ty, sau đó tạo ra các hóa đơn giả cho bên quan tâm (đồng lõa) và thu tiền từ họ. Những hóa đơn giả này có thể giúp bên yêu cầu lách thuế trong kế toán, hay nói cách khác những công ty này đã “tiết kiệm thuế” một cách bất hợp pháp.

Để che đậy hoạt động này, nhóm tội phạm đã lập một số tài khoản ngân hàng để chuyển tiền vào. Sau đó tiền sẽ rút ra tiền mặt và trả lại cho người gửi. Hành động này nhằm hợp pháp hóa tiền thu được từ hoạt động tội phạm. Các bị cáo đã thu được cho mình ít nhất 30 triệu korun thông qua hoạt động tội phạm.

Trong trường hợp bị kết án và đưa ra phán quyết cuối cùng, các bị cáo phải đối mặt với án tù 13 năm.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil