QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Video ghi lại người nhổ bậy và phun sơn trước lãnh sự quán Trung Quốc

Cảnh sát Vancouver đang truy tìm một người nhổ bậy vào bảng tên và người khác phun sơn vào tổng lãnh sự quán Trung Quốc trong thành phố.

“Đây là những hành vi thiếu tôn trọng và không thể chấp nhận được”, cảnh sát Tania Visintin thuộc Sở Cảnh sát Vancouver (VPD) hôm 14/5 cho hay.


Hai nghi phạm nhổ bậy và phun sơn trước cửa tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Vancouver, Canada hồi tháng 3 và tháng 4. Video: VPD.

VPD cũng công bố video và hình ảnh sự việc để nhờ công chúng hỗ trợ xác định nghi phạm. Cảnh sát cho biết vào ngày 22/3, một người đàn ông đậu chiếc Ford Escape màu tối trước tổng lãnh sự quán gần phố Granville và Đại lộ 16 phía Tây.

“Ông ta đến gần cổng trước và nhổ vào bảng tên của tổng lãnh sự quán Trung Quốc. Sau đó, ông ta ném chất màu trắng không xác định từ một chiếc cốc lên tấm bảng”, VPD cho biết. “Nghi phạm dùng búa đập và cố gắng cạy tấm bảng khỏi tường”.

Người đàn ông sau đó chuyển sự chú ý sang một nhân viên tổng lãnh sự quán đang lái xe ra khỏi khu nhà. “Nghi phạm chặn đường, nhổ nước bọt vào xe và chửi bới tài xế”, VPD nêu thêm.

Video cũng cho thấy nghi phạm lớn tuổi giơ hai tấm biển nhỏ, một trong số đó có dòng chữ “Sản xuất tại Trung Quốc thì đừng mua”.

Nghi phạm sau đó lái xe bỏ đi. Ông ta được mô tả là ngoài 70 tuổi, người gầy và tóc bạc trắng, toàn bộ áo khoác, quần, giày và mũ lưỡi trai đều tối màu.

Trong vụ thứ hai, vào khoảng 3h ngày 4/4, video giám sát cho thấy một người đàn ông khác đi đến cổng trước lãnh sự quán, xịt sơn lên cổng và tường. Nghi phạm là người da trắng, dáng người đậm, khoảng 30-40 tuổi. Anh ta mặc quần tối màu, một áo nỉ có mũ màu xám với biểu tượng “Người dơi” màu đen trên ngực và đôi giày tối màu.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Ottawa hiện chưa phản hồi yêu cầu bình luận.


(Nguồn: Vnexpress/Theo SCMP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img