Video: Hải quan Séc phanh phui buôn lậu thuốc lá, trốn thuế hơn 170 triệu korun
Tin nổi bật, Tin tức, Tin nóng,
authorAdmin, 19/08/2022 16:15

Mới đây, hải quan Séc đã có 2 cuộc truy quét quy mô lớn chống buôn lậu thuốc lá. Họ đã phát hiện ra hàng tấn lõi thuốc lá, hàng triệu điếu thuốc và những thiết bị có công suất rất mạnh để sản xuất thuốc lá và các sản phẩm liên quan khác. Hải quan đã phát hiện ra các vụ trốn thuế với tổng số tiền hơn 170 triệu korun.

Trong vụ truy quét đầu tiên có tên Kolosseum, hải quan Séc đã phát hiện trong nhà kho ở Olomouc một dây chuyền sản xuất thuốc lá lậu hoàn chỉnh bao gồm dây chuyền đóng gói hộp thuốc lá, máy sấy thuốc lá và máy phát điện. Dây chuyền này có thể sản xuất tới 5.000 điếu thuốc mỗi phút. Hải quan đã thu giữ hơn 17 triệu điếu thuốc, 25 tấn lõi thuốc, 10 pallet chứa các thành phần sản xuất như đầu lọc, giấy và vật liệu đóng gói,…. Theo giám đốc bộ phận điều tra của hải quan, chi phí sản xuất một điếu thuốc như vậy của nhóm tội phạm này là 5 hale.

Hải quan cũng phát hiện ra tiền mặt với nhiều loại tiền tệ khác nhau trị giá khoảng 3,8 triệu korun. Để không bị nghi ngờ, các nghi phạm đã sử dụng bao bì từ bánh kẹo và đồ ngọt được mô tả bằng tiếng Ý. Hải quan đã buộc tội 14 người có hành vi trốn thuế với số tiền ít nhất khoảng 130 triệu korun. Trong 14 người này có 4 người Séc, 8 người Ukraine, 1 người Bulgaria và 1 người Romania. Tất cả những người này đều đang bị giam giữ và đối mặt với án tù 5 đến 10 năm.

Đây là vụ truy quét lớn nhất trong lĩnh vực phát hiện các nhà máy sản xuất bất hợp pháp trên toàn Séc trong thời gian qua, thậm chí là ở quy mô toàn châu Âu.

Theo iRozhlas, trong số bị can có doanh nhân Vlastislav Římský. Người này đã được cảnh sát chú ý vì các vụ án khác. Công ty cũ của ông Římský đang bị Bộ Quốc phòng kiện hàng trăm triệu korun vì tội cung cấp giày cho bộ đội kém chất lượng.

Trong vụ thứ 2 được gọi là Capello, hải quan Plzeň và Praha đã thu giữ hơn 6 triệu điếu thuốc lá, 2 tấn lõi thuốc và 2 tấn phế thải thuốc, các thành phần khác và các dây chuyền sản xuất. Thiệt hại về thuế trong vụ này là hơn 43 triệu korun.

Mặc dù nhóm thủ phạm thường xuyên thay đổi địa điểm giao nhận hàng hóa để che giấu hoạt động kinh doanh bất hợp pháp, nhưng lực lượng hải quan đã lập được bản đồ di chuyển của chúng. Họ đã bắt giữ 13 người có quốc tịch nước ngoài, trong đó 12 người đã được thông báo về cáo buộc và 3 người khác đang bị truy tố.

Theo Tổng cục trưởng cục hải quan Séc, trong 10 năm qua, họ dã ghi nhận 26 vụ án hình sự liên quan đến sản xuất bất hợp pháp các sản phẩm thuốc lá, trong đó thu giữ 115 triệu điếu thuốc và hơn 380 tấn lõi thuốc lá.

Video: Celní správa

(BBT TamdaMedia)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.