TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Việt Nam đề nghị Anh chuyển giao công nghệ vaccine Covid-19

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Anh tạo điều kiện về cung ứng vaccine Covid-19 và xem xét chuyển giao công nghệ sản xuất cho Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn


Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hôm nay điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển Anh Dominic Raab từ Hà Nội. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chúc mừng Anh đạt được những thành quả quan trọng trong kiểm soát Covid-19, đặc biệt là việc Anh là nước đi đầu ở châu Âu và thế giới trong triển khai tiêm vaccine. Ông đề nghị Anh tạo điều kiện cung ứng vaccine và xem xét chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Ngoại trưởng Raab khẳng định Anh mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam tại các diễn đàn đa phương, nhất là khi Việt Nam giữ cương vị Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021, nhấn mạnh việc đề cao tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982.

Hai bên nhất trí phối hợp chặt chẽ để bảo đảm thành công Hội nghị COP26 về biến đổi khí hậu mà Anh đăng cai tháng 11, đồng thời nhấn mạnh vai trò trung tâm của ASEAN, ủng hộ thúc đẩy đối thoại, tìm giải pháp lâu dài cho tình hình Myanmar.


Vaccine AstraZeneca là sản phẩm của Đại học Anh Oxford và công ty Anh – Thụy Điển AstraZeneca. Việt Nam đã nhận được hơn 2,6 triệu liều vaccine này, chủ yếu qua chương trình Covax của WHO.

Kidong Park, đại diện WHO tại Việt Nam


Hôm 12/5, Kidong Park, đại diện WHO tại Việt Nam, cho biết WHO đang xem xét đề nghị từ một đơn vị của Việt Nam về việc chuyển giao công nghệ vaccine mRNA (Hai loại vaccine mRNA đã được WHO phê duyệt khẩn cấp là Moderna và Pfizer). Đầu tháng này, Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn cho biết một số quốc gia, trong đó có Nhật Bản, xác nhận “sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Covid-19 cho Việt Nam”.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnvnexpress

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img