hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Việt Nam phản đối tàu nghiên cứu của Trung Quốc định đến Hoàng Sa

Bộ Ngoại giao phản đối việc Đại học Tôn Trung Sơn (Quảng Châu, Trung Quốc) dự định đưa tàu nghiên cứu tới hoạt động trái phép ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.


“Mọi hoạt động thăm dò, khảo sát, và nghiên cứu khoa học mà không được sự cho phép của Việt Nam là xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, bất hợp pháp và vô giá trị”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói trong buổi họp báo chiều 8/7.

Bà Hằng cũng nhấn mạnh Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền với Hoàng Sa, Trường Sa, cũng như quyền hợp pháp đối với các vùng biển của Việt Nam được xác định phù hợp với Công ước Quốc tế về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS).

Tàu nghiên cứu “Đại học Tôn Trung Sơn” dự kiến tới Biển Đông vào tháng 10. Ảnh: Tân Hoa Xã.Trước đó, ngày 6/7, tờ South China Morning Post đưa tin tàu nghiên cứu mới nhất và lớn nhất của Trung Quốc dự kiến thực hiện chuyến đi đầu tiên đến Biển Đông vào tháng 10, nhằm thúc đẩy hoạt động thăm dò tại các vùng biển giàu tài nguyên này.

Con tàu do nhà máy đóng tàu Giang Nam Thượng Hải của Trung Quốc sản xuất. Tàu đã được bàn giao cho các nhà nghiên cứu tại Đại học Tôn Trung Sơn có trụ sở tại Quảng Châu. Sau đó, con tàu được đặt tên “Đại học Tôn Trung Sơn” trong một buổi lễ ở Thượng Hải vào tháng 6.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img