Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Việt Nam trao trả nghi phạm trốn nã FBI cho Mỹ

Tyler Pham, người trốn truy nã FBI vì tội phân phối ma túy đá, đã được nhà chức trách Việt Nam trao trả cho Mỹ sau nhiều tháng hợp tác giữa cơ quan chức năng hai nước.

Tyler Pham, 38 tuổi, được trao trả cho cơ quan chức năng của Mỹ vào ngày 16/11, theo thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

“Mỹ hoan nghênh Bộ Công An Việt Nam đã hỗ trợ trong vụ án này và mong muốn sự hợp tác trong tương lai về các vấn đề khác liên quan đến truy nã và thực thi pháp luật”, thông cáo viết.

Theo thông cáo, Pham là công dân Việt Nam.

nghi pham anh 1
Trước đó, người này trốn khỏi nhà chức trách Mỹ và đến Việt Nam để trốn truy tố.Tyler Pham. Ảnh: FBI.

Theo thông tin trên website của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Pham bị truy nã vì cáo buộc dính líu tới việc phân phối methamphetamine (ma túy đá) trong khoảng tháng 8-12/2019 tại Fairfax, bang Virginia.

Ngày 27/12/2019, một tòa án sơ thẩm liên bang tại Virginia đã phát lệnh truy nã đối với Pham, sau khi nghi phạm bị khởi tố về âm mưu phân phối từ 50 g trở lên chất hoặc hỗn hợp có chứa methamphetamine. Tung tích cuối cùng của Pham ở Mỹ là ở vùng Bắc Virginia.

“Trường hợp của Pham là một ví dụ cho thấy sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan thực thi pháp luật của Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam và Bộ Công an đang ngăn chặn các tổ chức ma túy xuyên quốc gia – những người đặt lợi nhuận lên trên tính mạng con người, gây ra hậu quả tàn khốc”, thông cáo cho biết.

Đặc vụ của Cơ quan An ninh Ngoại giao thuộc Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, và tại Washington D.C., cùng Cảnh sát Tư pháp Mỹ, FBI, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra và Cục Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an Việt Nam là các đơn vị đưa Pham trở về nước.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img