Vụ án Thái Thiên Phượng: Nghi phạm thứ 6 trả tiền bảo lãnh để tại ngoại
Tin nổi bật, Tin thế giới, Tin tức
author06/03/2023 09:52

Nghi phạm thứ 6 trong vụ án Thái Thiên Phượng đã trả tiền bảo lãnh để tại ngoại. Phía công tố vẫn đang điều tra thêm.

Lam Shun, 41 tuổi, là nghi phạm thứ 6 trong vụ sát hại dã man người mẫu Hong Kong Thái Thiên Phượng, đã được cho tại ngoại vào ngày 6-3 với khoản tiền bảo lãnh 50.000 HKD (gần 6.400 USD), sau khi ra tòa với cáo buộc tiếp tay cho một nghi phạm bỏ trốn.

Người này không buộc phải đưa ra lời biện hộ trước tòa án vì phía công tố đã xin hoãn lại để điều tra thêm.

Lam Shun được áp giải đến tòa án thành phố Cửu Long ngày 6-3 – Ảnh: SCMP

Lam Shun bị bắt giữ vào hôm 2-3, mới đây đã trình diện trước tòa án thành phố Cửu Long vì cáo buộc đã góp phần vào nỗ lực bỏ trốn khỏi Hong Kong bằng đường biển của Alex Kwong, chồng cũ Thái Thiên Phượng, và cũng là nghi phạm với cáo buộc đã sát hại người mẫu này.

Alex Kwong (28 tuổi) cùng cha anh này là Kwong Kau (65 tuổi) và anh trai Anthony Kwong (31 tuổi) bị cáo buộc đã sát hại Thái Thiên Phượng và vẫn đang bị tạm giam. Mẹ chồng cũ của Thái Thiên Phượng là Jenny Li (63 tuổi) cũng đang bị giam giữ với cáo buộc cản trở thực thi công lý khi tiêu hủy các bằng chứng của vụ án.

Riêng người phụ nữ họ Ng, tình nhân của cha chồng cũ Thái Thiên Phượng, bị bắt vì nghi ngờ đã thuê một căn hộ tại khu vực Tây Kowloon nhằm giúp Alex Kwon trốn tránh khỏi cảnh sát, đã được cho tại ngoại vào ngày 28-2 để chờ điều tra thêm.

Ngoài các phần đã được phát hiện tại căn nhà ở Tai Po, cảnh sát Hong Kong đã nỗ lực tìm kiếm các phần thân thể còn lại của Thái Thiên Phượng tại các hiện trường liên quan đến vụ án, cùng sự hỗ trợ của các nhân chứng và camera an ninh của nhà dân.

Công tác tìm kiếm có phần khó khăn khi khu vực tìm kiếm chính ở một bãi rác tại Ta Kwu Ling rộng bằng một sân bóng đá và sâu đến 5 mét. Máy xúc và máy ủi cũng đã được huy động đến hiện trường.

“Để tìm kiếm hai hoặc ba túi đựng rác trong từ 3.300 đến 4.500 tấn rác giống như mò kim đáy bể,” báo SCMP dẫn lời Alan Chung của đơn vị tội phạm khu vực Tây Cửu Long

“Mặc dù chúng tôi không tìm thấy (các bộ phận cơ thể bị mất tích), nhưng chúng tôi đã thu được bằng chứng quan trọng cho vụ án. Chúng tôi sẽ không từ bỏ bất kỳ manh mối nào”, ông Chung nói thêm.

Hôm 28-2, cảnh sát đã tìm thấy một số phần xương được cho là của Thái Thiên Phượng. Tuy nhiên vẫn chưa thể tìm thấy phần thân và tay của cô.

(Nguồn: Tuoitre)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil