spot_img

Vụ bé trai lọt trụ bê tông: Ở vị trí khoảng 8m tính từ mặt ống cọc bê tông xuống, phát hiện có nước

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp thông tin, đội cứu hộ đã dùng thiết bị thăm dò và phát hiện có nước ở vị trí khoảng 8 m tính từ mặt ống cọc bê tông xuống.

Liên quan vụ việc bé Hạo Nam (10 tuổi, quê Đồng Tháp) không may rơi xuống trụ bê tông rỗng sâu 35m kể từ trưa 31/12, đến nay, lực lượng chức năng vẫn đang gấp rút tiến hành công tác cứu hộ.

Cập nhật mới nhất, khoảng 2h45 ngày 3/1, ống vách thép đường kính khoảng 1,5 m được đặt bọc quanh ống cọc bê tông nơi bé Nam mắc kẹt. Việc đặt ống thép diễn ra trong khoảng một giờ.

Lực lượng cứu hộ nỗ lực giải cứu bé trai bị lọt xuống trụ bêtông. Ảnh: VTV Cần Thơ

Sau khi đặt ống thép xong, lực lượng cứu hộ sẽ hút lớp bùn đất ở giữa ống thép và cọc bê tông với mục đích làm rỗng khối đất xung quanh. Kế đến, đội sẽ đưa dây xuống cột quanh ống cọc bê tông 3 đoạn để kéo đoạn có bé trai lên.

Nếu kéo trụ bê tông lên thành công, lực lượng cứu hộ dùng những thiết bị chuyên dụng để xác định bé trai bị kẹt ở đoạn nào, sau đó cắt trụ bê tông, đưa nạn nhân ra ngoài.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với Zing.vn, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết tiên lượng của bé Nam rất xấu khi nạn nhân có khả năng bị đa chấn thương. Điều kiện trong lòng ống cọc bê tông không đảm bảo không khí, cháu bé còn gặp thời tiết lạnh, không được ăn uống.

“Đội đã dùng thiết bị thăm dò, ở vị trí khoảng 8 m tính từ mặt ống cọc bê tông xuống thì đã phát hiện có nước”, ông Bửu nói.

Dẫn theo VNE, cùng trò chuyện với Phó chủ tịch tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu, anh Trần Hoàng Hải – thành viên đội tình nguyện đến từ TP.HCM cho biết, thiết bị chuyên dụng của nhóm có khả năng nhận ra sự khác biệt nhiệt độ giữa chủ thể và môi trường. Nhóm còn đưa thiết bị dùng để thăm dò 360 độ bên trong lòng ống. Tuy nhiên, lần thăm dò đầu tiên cho thấy nước đã ở khoảng cách khá gần nên việc sử dụng các thiết bị không còn khả quan.

Hiện lực lượng cứu hộ tỉnh Đồng Tháp đang tiến hành xử lý phần đất giữa lồng ống vách và cọc bê tông như theo kế hoạch. Hy vọng rằng bé Hạo Nam sẽ sớm được đưa ra khỏi cọc bê tông.

Như đã đưa tin trước đó, trưa 31/12/2022, em Thái Lý Hạo Nam cùng 3 người bạn đã vào công trình trên thuộc xã Phú Lợi (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) thì bị rơi xuống trụ bê tông rỗng ruột, được đóng xuống đất sâu khoảng 35 mét, đường kính 25cm.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã gần 4 ngày trôi qua nhưng vẫn chưa thể tiếp cận được với Hạo Nam. Cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực ngày đêm để tìm kiếm bé trai này với phương châm “còn nước còn tát”. Đông đảo người dân khắp nơi đang hướng mắt dõi theo vụ việc, đồng thời chung tay cầu nguyện phép màu sẽ đến với Hạo Nam và gia đình em.

(Nguồn: Saostar)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img