spot_img

Washington DC yêu cầu 500 Vệ binh Quốc gia trước thềm phiên tòa luận tội Trump

TDM – Thủ đô Washington đã yêu cầu huy động 500 Vệ binh Quốc gia hoạt động đến ngày 12/3 nhằm đảm bảo an ninh cho một loạt sự kiện sắp tới, trong đó có phiên tòa luận tội ông Trump.


Thị trưởng thủ đô Washington Muriel E. Bowser đã yêu cầu huy động 500 Vệ binh Quốc gia hoạt động tới ngày 12/3 cho hàng loạt sự kiện sắp tới như phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump, bài phát biểu của ông Biden trước Quốc hội và nguy cơ những kẻ cực đoan hành động quá khích ngày 4/3 – thời điểm mà những người tin theo thuyết âm mưu vô căn cứ của nhóm cực hữu QAnon cho rằng ông Trump sẽ nhậm chức lần hai. Những người này tin rằng ông Trump sẽ trở thành Tổng thống thứ 19 của Mỹ ngày 4/3 – ngày được quy định diễn ra lễ nhậm chức trước năm 1933.

Các thành viên thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia tại Washington DC trong lễ nhậm chức của ông Biden. Ảnh: Washington PostBức thư ngày 25/1 được gửi đi chỉ vài ngày sau khi Tướng William J. Walker chấp thuận yêu cầu của Thị trưởng Bowser, cho phép 500 Vệ binh Quốc gia bảo đảm an ninh cho thủ đô Washington tới ngày 30/1.

Washington DC yêu cầu quân đội có thể không cần vũ trang nhưng phải được trang bị khiên, baton và các thiết bị kiểm soát đám đông khác.

Các thành viên của Vệ binh Quốc gia đang rút dần khỏi Washington DC sau khi Ngày Nhậm chức diễn ra tương đối yên ắng. Trước đó, để bảo đảm an ninh cho sự kiện này, 25.000 Vệ binh Quốc gia đã được huy động nhằm bảo vệ thủ đô sau cuộc bạo loạn ở Tòa nhà Quốc hội hôm 6/1.

Giới lãnh đạo đang chịu sức ép trong việc đảm bảo an toàn cho các binh sĩ sau khi ghi nhận hàng loạt thành viên Vệ binh Quốc gia mắc Covid-19./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnvov.vn

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: