TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

WHO: Các chương trình tiêm tăng cường có thể khiến đại dịch Covid-19 kéo dài

Các chương trình tiêm mũi tăng cường sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng về vaccine, tạo cơ hội cho virus SARS-CoV-2 lây lan và đột biến nhiều hơn, khiến đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp và dai dẳng trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Ghebreyesus đưa ra cảnh báo trong buổi họp báo thường kỳ ngày 22/12: “Khoảng 20% ​​tổng số liều vaccine được tiêm hàng ngày đang được sử dụng dưới dạng liều tăng cường hoặc liều bổ sung. Các chương trình tiêm mũi tăng cường có khả năng khiến đại dịch kéo dài hơn là chấm dứt nó bởi việc tiếp tục tập trung một số lượng lớn vaccine cho các quốc gia vốn đã có mức độ bao phủ vaccine cao sẽ tạo cơ hội cho virus SARS-CoV-2 lây lan và đột biến nhiều hơn. Điều quan trọng cần nhớ là đa số các trường hợp nhập viện và tử vong do Covid-19 đều là những người chưa được tiêm chủng, chứ không phải là những người chưa được tiêm chủng tăng cường”.

Nhân viên y tế tiêm phòng dịch Covid-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia. Ảnh: THX.
Nhân viên y tế tiêm phòng dịch Covid-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia. Ảnh: THX.

Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi các quốc gia cần rút kinh nghiệm trong hai năm đại dịch hoành hành để đoàn kết và công bằng hơn trong phân phối vaccine ngừa Covid-19, với hy vọng đại dịch, vốn làm hơn 5,6 triệu người trên thế giới thiệt mạng, sẽ chấm dứt trong năm 2022./.


(Nguồn: VOV/Theo: Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img