QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

WHO: Các loại vaccine được sử dụng ở Châu Âu có hiệu quả chống lại tất cả các đột biến

Các loại vaccine phòng ngừa Covid-19, hiện đang được sử dụng ở Châu Âu dường như có thể bảo vệ chống lại tất cả các đột biến coronavirus. Điều này đã được phát biểu tại cuộc họp báo hôm nay bởi người đứng đầu chi nhánh châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Hans Kluge.

Ông yêu cầu các cơ quan y tế tiếp tục theo dõi đột biến Ấn Độ. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng tiêm chủng và các biện pháp phòng ngừa sẽ ngăn chặn sự lây lan của nó, Reuters đưa tin.

Kluge cho biết: “Tất các loại vaccine có sẵn đã được phê duyệt đều có tác dụng với các biến thể coronavirus đã xuất hiện” Kluge nói. Tại Châu Âu đang được sử dụng các sản phẩm của Pfizer/BioNTech, Moderna, AstraZeneca và Johnson & Johnson. Tuy nhiên, một số nước cũng sử dụng vaccine Sputnik V của Nga hoặc vaccine của Trung Quốc.

Hans Kluge

Theo WHO, cái gọi là biến thể của coronavirus Ấn Độ, được ký hiệu là B.1.617, cho đến nay đã xuất hiện ở 26 trong số 53 quốc gia trong Khu vực Châu Âu. Theo Kluge, WHO vẫn đang nghiên cứu về đột biến mới này, nhưng rõ ràng là nó có thể lây lan rất nhanh.

“Chúng ta đang đi đúng hướng, nhưng vẫn phải cẩn thận. Ở một số quốc gia vẫn đang gia tăng sự lây lan, có thể gây ra làn sóng dịch bệnh mới… Đại dịch vẫn chưa kết thúc,” Kluge nói.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČTK

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img